Ngày 31.10, công an huyện Tương Dương (Nghệ An) đã khởi tố bị can, tiến hành di lý Ngô Văn Khanh (SN 1982, trú tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) bàn giao cho công an tỉnh Hải Dương để tiếp tục điều tra, làm rõ các vụ trộm tài sản ở địa phương này.

Trước đó trong một lần "đục vòm", Khanh đột nhập thành công vào phòng của Chánh án tòa huyện Tương Dương (Nghệ An) và lấy trộm thẻ ATM cùng mật khẩu. Khi tên trộm đưa thẻ đi rút 7 triệu đồng tại huyện Anh Sơn thì bị camera ghi hình sau đó bị công an tóm gọn.

Từ manh mối này, công an huyện Tương Dương (Nghệ An) đã lần ra dấu vết và tiến hành bắt giữ Ngô Văn Khanh (29 tuổi) trú tại huyện Nam Sách (Hải Dương) về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra Ngô Văn Khanh còn khai nhận, từ năm 2008 Khanh kết hôn rồi ở rể tại quê vợ thuộc huyện Tương Dương. Từ đó đến nay, Khanh đã gây ra nhiều vụ trộm khác ở công sở các huyện như Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương (Nghệ An). Trong các lần về thăm quê ở Hải Dương, Khanh cũng liên tục đột nhập vào công sở của các huyện như Nam Sách, Cẩm Giàng để trộm con dấu, ti vi, điện thoại,...

Trước đó, trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 8/2011, Khanh đã liên tục đột nhập vào trụ sở của UBND thị trấn Tương Dương, bưu điện huyện, Tòa án,... để ăn trộm máy tính, con dấu, tiền bạc, thẻ điện thoại để lấy tiền tiêu xài.

Được biết, trước đó Ngô Văn Khanh đã bị Tòa án nhân dân huyện Tương Dương xử phạt 14 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản. Vừa được đặc xá được một thời gian, Khanh lại tiếp tục phạm tội.

Nguyên Thủy