Tại cuộc họp báo mới đây, UBND quận Cầu Giấy cho biết đang tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh karaoke, nhà nghỉ trên địa bàn.

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn quận Cầu Giấy liên tiếp xảy ra các vụ cháy quán karaoke gây thiệt hại ngày càng nghiêm trọng về người và của. Do đó, để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế tối đa sự cố cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh karaoke, nhà nghỉ và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công dân, giữ gìn an ninh trật tự, quận đã tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh karaoke, nhà nghỉ trên địa bàn.

Ra soat, kiem tra toan bo cac co so kinh doanh karaoke, nha nghi - Anh 1

Hiện trường vụ cháy xảy ra nghiêm trọng trên đường Trần Thái Tông

Theo báo cáo, trên địa bàn quận có 99 cơ sở kinh doanh karaoke, trong đó, 88 cơ sở có Giấy phép kinh doanh và 11 cơ sở không đủ điều kiện hoạt động. Hiện tại, ngoài việc yêu cầu 11 cơ sở không đủ điều kiện kinh doanh dừng hoạt động, bổ sung Giấy phép theo quy định, UBND quận cũng đang tiến hành rà soát việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với 88 cơ sở đã được cấp phép, báo cáo trước ngày 11/11.

Ngoài ra, UBND quận Cầu Giấy cũng đang chỉ đạo UBND các phường, trước ngày 10/11 phải hoàn thành tháo dỡ toàn bộ các biển hiệu, biển quảng cáo lắp đặt sai quy định che khuất mặt tiền của cơ sở kinh doanh. Đối với những cơ sở không đủ điều kiện hoạt động, UBND quận sẽ tiến hành đình chỉ để chủ cơ sở bổ sung giấy phép. Trong thời gian đình chỉ, cơ sở nào vẫn cố tình kinh doanh quận sẽ tiến hành thu hồi giấy phép.

Để tăng cường hiệu quả công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh chưa đủ điều kiện hoạt động, Chủ tịch UBND quận đã yêu cầu Chủ tịch UBND các phường chịu trách nhiệm trước lãnh đạo quận nếu trên địa bàn có quán Karaoke hoạt động không phép.

Nguyễn Công