Hưởng ứng Chiến dịch Ngày làm cho thế giới sạch hơn do Tổng Cục Môi Trường – Bộ Tài Nguyên và Môi trường phát động với chủ đề “Hãy hành động vì môi trường đô thị xanh, bền vững”, ngày 17-10, Amway Việt Nam đã tổ chức Ngày Tình nguyện Vì cộng đồng tại Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh.

Ra quan lam sach bai bien va trong 600 cay rung tai Can Gio - Anh 1

Theo đó, hơn 100 nhân viên Amway đã dọn sạch sẽ hơn 2.000m dọc bãi biển Công viên thị trấn Cần Thạnh, đồng thời trồng 600 cây cóc trắng trong khu vực rừng phòng hộ tại Cần Giờ.

Nằm cách trung tâm TP Hồ Chí Minh hơn 50km về phía Nam, Rừng ngập mặn Cần Giờ là được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của Đông Nam Á, là lá phổi xanh của thành phố. Hiện nay, rừng đang bị tổn hại từ các hoạt động khai thác của con người. Diện tích đất bị thoái hóa ngày càng tăng, nước mặn lấn sâu vào nội địa, nhiều nguồn giống, loài thủy sản, thú rừng, chim muông mất nơi sinh sống... Để khôi phục hệ sinh thái tại đây, hoạt động làm sạch và xanh vùng rừng là vô cùng cần thiết.

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình, Ông Leo Boon Wang – Tổng Giám đốc Amway Việt Nam cho biết: “Qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn tiếp tục phát huy giá trị của công công ty là đóng góp cho cộng đồng. Hoạt động ý nghĩa này sẽ trở thành chương trình thường niên của Amway nhằm nâng cao hơn ý thức bảo vệ môi trường của toàn thể nhân viên, cùng chính quyền và người dân xây dựng môi trường sống bền vững tại nước sở tại”.

Trong những năm qua, Amway Việt Nam đã gắn liền hoạt động kinh doanh của mình với các chương trình vì công đồng thông qua sự hợp tác với Bộ Y Tế, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, Báo Tuổi Trẻ PT Hồ Chí Minh, và tổ chức Phẫu thuật Nụ cười.

Đến nay, công ty đã đóng góp 20,7 tỉ đồng giúp đỡ 12.712 trẻ em kém may mắn trên cả nước. Hoạt động tiêu biểu cho cam kết toàn cầu này là Chiến dịch "Vì trẻ em One by One" và Chiến dịch "Nutrilite Power of 5" nhằm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thế giới. Đây là minh chứng cho cam kết phát triển bền vững cùng với cộng đồng của Amway Việt Nam ngay từ những ngày đầu thành lập.

Thảo Nguyên