Sáng 13-11, tại Trung tâm Văn hóa quận Thanh Xuân, Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã giới thiệu Chương trình Tình nguyện hiến máu nhân đạo năm 2016 và Ngày hội hiến máu nhân đạo - Festival trái tim nhân ái.

Ra quan hien mau tinh nguyen tai Ha Noi va 17 tinh, thanh - Anh 1

Hơn 700 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và cán bộ, nhân viên, tư vấn viên Công ty Prudential Việt Nam đã tham dự.

Ông Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Với mục tiêu vì sức khỏe người dân Việt Nam, năm nay, Công ty Prudential Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện các hoạt động Hiến máu nhân đạo trên địa bàn 17 tỉnh, thành phố (Thái Nguyên, Lào Cai, Sơn La, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Thuận, TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau và Hà Nội), phấn đấu tiếp nhận 7.000 đơn vị máu. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23-11-1946 – 23-11-2016).

Trong năm 2015, với sự nỗ lực của Ban Chỉ đạo và Hội Chữ thập đỏ các cấp, toàn quốc đã vận động và tiếp nhận được hơn 1,3 triệu đơn vị máu, trong đó gần 97% là từ người hiến máu tình nguyện, tương đương 1,4% dân số hiến máu. Số lượng máu thu được đã góp phần cứu chữa cho hàng trăm nghìn người bệnh, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên Câu lạc bộ 25 thuộc hệ thống Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và tình nguyện viên của Prudential trên cả nước.

Mặc dù lượng máu tiếp nhận được những năm gần đây ngày càng tăng, năm sau cao hơn năm trước, nhưng mới đáp ứng cho nhu cầu cấp cứu và điều trị khoảng 70% (theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới thì mỗi năm nước ta cần khoảng 1,8 triệu đơn vị máu). Tình trạng thiếu máu vẫn xảy ra ở một số tỉnh, thành phố, đặc biệt vào dịp Tết và hè hàng năm. Như vậy, còn rất nhiều người bệnh luôn mong chờ những giọt máu nghĩa tình của những người tình nguyện.

Dự kiến trong Ngày hội hiến máu nhân đạo - Festival trái tim nhân ái, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận được 400 đơn vị máu.

Vân Nga