Sáng nay (24/4), Sony chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam dòng Sony Internet TV 2013 mới, bao gồm 2 sản phẩm dòng 4K Ultra HD và 13 sản phẩm thuộc dòng LED Full HD. Được biết những chiếc Internet TV này sẽ được bán ra lần lượt từ cuối tháng 4/2013 cho tới đầu tháng 7/2013.

Internet TV ngoài khả năng kết nối internet còn là những sản phẩm được tích hợp phần cứng cao cấp và công nghệ mới nhất của Sony. Nhà sản xuất đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới trên loạt sản phẩm 2013 được gọi là “Sense of Quartz” được lấy cảm hứng từ phiến đá thạch anh.

Trải nghiệm thực tế cho thấy công nghệ màn hình Triluminos mới và bộ xử lý hình ảnh X-Reality PRO cũng cho màu sắc bắt mắt và có chiều sâu hơn. Cụ thể Triluminos sẽ khiến màu đỏ sẽ có độ rực rỡ và sống động hơn so với những TV thường, bên cạnh đó màu xanh lá của cây cỏ hay xanh lục ngọc của biển trông cũng rất tự nhiên và mát mắt.

Bộ xử lý hình ảnh X-Reality PRO giống như một công cụ cải thiện độ sắc nét của hình ảnh, hơn là cải thiện màu sắc như Triluminos Display. Độ phân giải của các nội dung trực tuyến thường không đạt chuẩn để cho ra chất lượng hình ảnh có độ nét cao, X-Reality PRO sẽ cải thiện độ phân giải bằng cách sử dụng chức năng Clear Resolution Enhancer giúp giảm hạt, tăng cường độ tương phản, độ sâu để khiến hình ảnh sắc nét, duy trì độ mịn cao cùng dãy màu rộng.

Dòng Sony Internet TV 2013 được tích hợp nhiều công nghệ mới, không chỉ về công nghệ hình ảnh. TV BRAVIA 2013 được tích hợp công nghệ âm thanh Signal-to-Sound Architecture (gạn lọc, khôi phục, khuyếch đại tín hiệu audio giúp âm thanh thêm chi tiết và rõ ràng), công nghệ âm thanh Clear Phase Enhanced (giảm những âm thanh quá chói hoặc quá trầm), công nghệ loa Magnetic Fluid Speaker (loa mỏng hơn nhưng hiệu quả âm thanh vẫn cải thiện). Voice Zoom (giúp các đoạn đối thoại hay phát biểu nghe rõ ràng hơn) hay 7-band EQ (điều chỉnh các tần số cao, thấp, trung cho hợp với tất cả các chương trình).

Theo số liệu thống kê, hiện nay TV BRAVIA của Sony đang dẫn đầu tại Việt Nam với khoảng 40% thị phần. Bên cạnh đó dòng điện thoại Xperia và máy ảnh Kỹ thuật số Sony cũng đang giữ vị trí thứ 2 với lần lượt 10% thị phần và 30% thị phần.

Theo ông Lý Hán Kiệt, Trưởng phòng Tiếp thị sản phẩm Nghe Nhìn của Sony tại Việt Nam, Internet TV 2013 tương thích tốt nhất với các thiết bị chạy Android. Các thiết bị chạy hệ điều hành iOS của Apple có thể kết nối nhờ phần mềm, tuy nhiên các thiết bị chạy Windows Phone 8 tương thích hoàn toàn với TV Sony.

Ông cũng cho biết thêm rằng, việc sử dụng Internet TV sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời hơn rất nhiều so với việc dùng TV LCD thường đi kèm với set top box (thiết bị giúp TV thường kết nối mạng, để xem các nội dung trực tuyến). Bởi Internet TV đi kèm các dịch vụ và nội dung chất lượng cao từ các đối tác nội dung, thay vì chỉ đơn giản là kết nối lên mạng và sử dụng các dịch vụ trực tuyến như TV LCD + Set top box.

Một số hình ảnh về dòng Sony Internet TV 2013:

Viền màn hình khá mỏng.