Sáng 26/4, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/4 và ra mắt Hội Cựu chiến binh Bộ TT&TT.

Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Phùng Khắc Đăng và Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai phát thẻ hội viên, gắn huy hiệu cho BCH lâm thời.

Tham dự buổi lễ có Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai; Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cùng đại diện Hội Cựu chiến binh, đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên và 77 đồng chí cựu chiến binh qua các thời kỳ hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Hội Cựu chiến binh Bộ TT&TT được thành lập theo Quyết định số 996/QĐ-CCB ngày 12/4/2012 của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Ban Chấp hành lâm thời được đề cử gồm 9 đồng chí. Ban vận động đã tập hợp tất cả những cựu quân nhân trong các đơn vị thuộc Bộ và lựa chọn những cán bộ đủ tiêu chuẩn để kết nạp vào Hội và đã kết nạp được 77 đồng chí cựu chiến binh.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Phùng Khắc Đăng đã chúc mừng Hội Cựu chiến binh Bộ nhân ngày thành lập. Trung tướng Phùng Khắc Đăng cho rằng, Hội Cựu chiến binh Bộ cần phát huy bản chất của Bộ đội Cụ Hồ trong việc xây dựng cơ quan ngày càng lớn mạnh.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam là một tổ chức chính trị xã hội đại diện cho ý chí, quyền lợi của cựu chiến binh Việt Nam. Hội Cựu chiến binh Bộ TT&TT là hội thứ 35 trong số các Hội Cựu chiến binh thuộc khối các Bộ, ban, ngành được thành lập.

Thái Anh