Ngày 14/11/2016 tại Đà Nẵng, Cty Grab đã đưa vào thử nghiệm dịch vụ xe hợp đồng điện tử GrabCar.

Ra mat dich vu xe hop dong dien tu - Anh 1

Grab ra mắt dịch vụ xe hợp đồng điện tử

Được biết, hiện Grab là đơn vị đầu tiên được triển khai ứng dụng gọi xe theo Quyết định số 24/QĐ-BGTVT ngày 7/01/2016 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. Tiếp theo dịch vụ GrabTaxi được giới thiệu từ tháng 6/2015 và Chương trình “Nhà hàng an toàn – Lái xe văn minh, trách nhiệm” hợp tác với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thực hiện, việc ra mắt dịch vụ GrabCar là bước đi khẳng định quyết tâm gắn bó của Grab với Đà Nẵng, nhằm phát triển một nền văn hóa đô thị.

Theo Giám đốc Grab Việt Nam - Nguyễn Tuấn Anh cho biết: “Bên cạnh GrabTaxi, giờ đây người dân có thêm một lựa chọn di chuyển thuận tiện khác. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, người sử dụng có thể biết đầy đủ các thông tin về phương tiện và lái xe, cũng như thông tin chính xác mình cần trả bao nhiêu tiền cho chuyến đi trước khi bước lên xe. Cả hai phương thức thanh toán là tiền mặt và thanh toán thẻ cũng sẽ được Grab triển khai tại Đà Nẵng, bảo đảm cao nhất trải nghiệm người dùng”.

Với nguyên tắc minh bạch tối đa và tinh thần thượng tôn pháp luật, tháng 7/2015, Công ty Grab đã xây dựng và đề xuất với Bộ GTVT Đề án thí điểm xe hợp đồng điện tử GrabCar nhằm góp phần đưa dịch vụ công nghệ kết nối vận tải phù hợp với khuôn khổ pháp luật và bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trong ngành.

Theo đại diện của Grab, việc lồng ghép nội dung tuân thủ pháp luật là một nét mới trong văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp. Sẽ giúp người tiêu dùng thay đổi thói quen gọi xe và đóng vai trò chủ động hơn trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ, là người đồng sáng tạo của dịch vụ. Người lái xe thay đổi phương thức giao tiếp với hành khách và văn hóa cung cấp dịch vụ. Các công ty vận tải thay đổi cách điều hành trong kinh doanh và nhìn nhận đúng vai trò cá nhân của người lái xe trong việc cung cấp dịch vụ, tạo ra sự chuyển biến tích cực trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Minh Hạnh