Một buổi ra mắt và trao tặng độc giả tập 4 Đại từ điển giáo khoa Séc-Việt do cố tiến sỹ Ivo Vasiljev và kỹ sư Nguyễn Quyết Tiến cộng tác biên soạn, đã diễn ra tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Cộng hòa Séc.

Ra mat Dai tu dien giao khoa Sec-Viet - Anh 1

Đại sứ Trương Mạnh Sơn đánh giá bộ Đại từ điển là một công trình giáo khoa đồ sộ, đồng thời là công trình ngôn ngữ để đời của những người biên soạn dành cho các thế hệ cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc trên bước đường hội nhập sâu rộng với xã hội sở tại, cũng như những người yêu mến tiếng Séc và tiếng Việt.

Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc khẳng định sẵn sàng ủng hộ và tạo điều kiện tối đa để những người biên soạn hoàn thành 2 tập cuối của bộ Đại từ điển giáo khoa Séc-Việt cũng như dự định biên soạn Đại từ điển giáo khoa Việt-Séc trong thời gian tới.

Bộ Đại từ điển giáo khoa Séc-Việt gồm 6 tập, trong đó có 4 tập đã hoàn thành, hướng tới phục vụ thế hệ người Việt được sinh ra tại Séc và có nhu cầu học tiếng mẹ đẻ cũng như một số người Séc quan tâm đến tiếng Việt.

T.T.

Từ khóa

ra mắt từ điển Séc-Việt