Lần đầu tiên, Bảo tàng Mỹ thuật Leipzig - một trong những bảo tàng lớn và uy tín nhất của CHLB Đức - thực hiện triển lãm tại Việt Nam theo lời mời của Viện Goethe với “Cuốn nhật ký bằng hình ảnh“ - mô tả những chuyện vốn xảy ra thường ngày tại xưởng sáng tác, trên đại lộ Brooklyn hay trong một quán rượu ở phố Leipzig-Lindenau.

Từ ngày 6 đến 27.4.2016, triển lãm “Người kể chuyện với các tác phẩm nghệ thuật đương đại từ Leipzig” sẽ diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Một phần khác của triển lãm bao gồm các video nghệ thuật được trưng bày song song tại Viện Goethe Hà Nội.

Ra mat “Cuon nhat ky bang hinh anh“ tai Ha Noi - Anh 1

11 nghệ sĩ có tác phẩm trong triển lãm này thuộc trường phái “Leipzig mới“, với xu hướng nghệ thuật mang đậm dấu ấn của truyền thống hiện thực cũng như chương trình đào tạo nghệ thuật thủ công xuất sắc của Trường Đại học Đồ họa và Nghệ thuật thiết kế sách Leipzig. Trong 50 tác phẩm trên giấy cũng như tác phẩm video, mỗi nghệ sĩ đã phóng tầm mắt vào cuộc sống chung quanh, với sự mẫn cảm tinh tế với khí sắc và những câu chuyện lấy ra từ đó.

TS. Hans-Werner Schmidt (Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Leipzig) sẽ khai mạc triển lãm và trực tiếp hướng dẫn thăm quan triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Những người yêu nghệ thuật đồng thời có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về lịch sử phát triển của hội họa Leipzig trong buổi thuyết trình của TS. Hans-Werner Schmidt vào lúc 19h ngày 8.4.2016 tại Viện Goethe Hà Nội. Ngôn ngữ buổi thuyết trình: Tiếng Đức, dịch song song sang tiếng Việt.

L.Q.V