Nhằm hấp dẫn độc giả nhí và giúp các em dễ tiếp cận với kho tàng ca dao, tục ngữ của dân tộc, Nhà xuất bản Kim Đồng vừa xuất bản bộ sách “Ca dao tục ngữ bằng tranh”.

(ĐCSVN) -

Bộ sách gồm 5 cuốn, là tuyển tập những câu ca dao, tục ngữ theo các chủ đề: "Bài học ứng xử", "Tình cảm gia đình", "Tình cảm lứa đôi", "Châm biếm", "Chống phong kiến".

Sách được minh họa bằng các tranh vẽ đẹp, phỏng theo phong cách dân gian. Mỗi trang sách là một bài ca dao hoặc tục ngữ với lời dẫn giải, chú thích ý nghĩa bên dưới để giúp các độc giả nhí hình dung được rõ nét các tình huống trong cuộc sống.

3 cuốn sách trong bộ "Ca dao tục ngữ bằng tranh"
(nguồn: nxbkimdong.com.vn)

Kho tàng văn học dân gian của Việt Nam vô cùng phong phú, đặc biệt là ca dao, tục ngữ. Bên cạnh những câu ca trữ tình duyên dáng còn có những lời răn dạy, khuyên bảo nhẹ nhàng mà dí dỏm, những thói hư tật xấu bị phơi bày. Những câu ca dao, tục ngữ đa dạng về giọng điệu và ngôn từ kết hợp với các bức tranh minh họa sinh động, bộ sách “Ca dao tục ngữ bằng tranh” không chỉ hấp dẫn độc giả nhí mà còn giúp các em dễ dàng tiếp nhận những bài học về tình yêu thương, cách rèn luyện bản thân, cách ứng xử có đạo đức.

Bên cạnh đó, "Ca dao tục ngữ bằng tranh" sẽ giúp các em nhỏ dễ học và dễ thuộc ca dao, tục ngữ Việt Nam, từ đó hiểu thêm, yêu thêm và trân trọng hơn những sáng tạo của cha ông./.