Sáng 28-10, Ban chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tới dự có Đại úy Bùi Anh Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn CATP Hà Nội, ông Hà Văn Hải, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm cùng 24 đoàn viên công đoàn CAQ Bắc Từ Liêm.

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về xây dựng tổ chức công đoàn trong CAND cấp quận, huyện, sau một thời gian chuẩn bị, vận động người lao động, hoàn thiện các thủ tục theo quy định, CAQ Bắc Từ Liêm đã được Giám đốc CATP ký quyết định thành lập công đoàn, kết nạp đoàn viên và chỉ định Ban chấp hành Công đoàn lâm thời CAQ Bắc Từ Liêm. Theo đó, BCH lâm thời do Thượng tá Nguyễn Tiến Miên, Phó trưởng CAQ được chỉ định làm Chủ tịch, kết nạp 24 đoàn viên công đoàn là sỹ quan chuyên môn kỹ thuật, nhân viên hợp đồng vào tổ chức công đoàn.

Ra mat Cong doan co so Cong an quan Bac Tu Liem - Anh 1

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm trao quyết định của CATP Hà Nội chỉ định BCH lâm thời Công đoàn cơ sở CAQ Bắc Từ Liêm

Tại buổi công bố quyết định, BCH lâm thời cũng đã thông qua chương trình hoạt động với các nội dung về công tác tổ chức, tuyên truyền, thi đua, chính sách, công tác tài chính và chế độ thông tin, báo cáo.

Chúc mừng Công đoàn CAQ Bắc Từ Liêm, một trong những quận đã sớm triển khai thành lập tổ chức công đoàn theo chủ trương của Bộ Công an, Đại úy Bùi Anh Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn CATP đã cảm ơn sự quan tâm của Ban Chỉ huy CAQ đối với tổ chức công đoàn.

Đồng thời đề nghị để tổ chức công đoàn CAQ Bắc Từ Liêm tập trung vào công tác tuyên truyền, phổ biến về tổ chức công đoàn đến toàn thể đoàn viên công đoàn để người lao động biết, từ đó thêm hiểu và thêm yêu tổ chức công đoàn.

Đại diện Công đoàn CATP cũng cho rằng một trong những nhiệm vụ của tổ chức công đoàn là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn, do đó BCH lâm thời cần hiểu rõ về các quy định liên quan đến đoàn viên công đoàn, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của người lao động và bảo vệ quyền lợi cho họ, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của tổ chức công đoàn. Ngoài ra cần làm tốt công tác biểu dương khen thưởng và phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của đơn vị.

Ra mat Cong doan co so Cong an quan Bac Tu Liem - Anh 2

Đại úy Bùi Anh Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn CATP Hà Nội trao thẻ đoàn viên cho đoàn viên công đoàn CAQ Bắc Từ Liêm

Phát biểu giao nhiệm vụ cho BCH lâm thời công đoàn CAQ Bắc Từ Liêm, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh tổ chức mới nhất của CAQ Bắc Từ Liêm cần từng bước ổn định, củng cố và đi vào hoạt động thường xuyên, có nền nếp để tổ chức này thực sự là nơi sinh hoạt chính trị và bày tỏ nguyện vọng của mỗi đoàn viên, đại diện hợp pháp, duy nhất nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động. “BCH cần tham mưu, đề xuất tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, các phong trào thi đua cụ thể, thiết thực, phù hợp nhằm nâng cao trình độ nhận thức về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong giai đoạn mới” - chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm nêu rõ.