Sáng 15/11, câu lạc bộ nguyên, cựu chánh thanh tra tỉnh khu vực phía Bắc đã chính thức ra mắt. Ông Hoàng Thái Dương, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng ngành Thanh tra, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Thanh tra Chính phủ; Tiến sỹ Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Thanh tra cùng nguyên chánh thanh tra các tỉnh trong Cụm số V và nguyên chánh thanh tra các tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Hà Nam, Bắc Ninh tham dự buổi lễ.

Ra mat cau lac bo nguyen, cuu chanh thanh tra tinh khu vuc phia Bac - Anh 1

Ông Hoàng Thái Dương, Nguyễn Thanh Hải chụp ảnh cùng các nguyên, cựu chánh thanh tra tại lễ ra mắt câu lạc bộ

Câu lạc bộ sẽ góp phần xây dựng ngành Thanh tra lớn mạnh

Câu lạc bộ nguyên, cựu chánh thanh tra tỉnh khu vực phía Bắc được thành lập trên cơ sở sáng kiến của một số nguyên là chánh thanh tra các tỉnh, thành phố tại hội nghị giao ước thi đua 09 tỉnh đồng bằng Sông Hồng ngày 18/3/2015 tại Nam Định và cuộc gặp mặt đầu Xuân 2015 với thanh tra 05 tỉnh tại Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Câu lạc bộ được thành lập nhằm mục đích giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đóng góp ý kiến xây dựng lực lượng ngành Thanh tra ngày một lớn mạnh. Bên cạnh đó cũng là tổ chức để các đồng chí, các địa phương có nhiều dịp giao lưu rèn luyện sức khỏe…

Các đồng chí nguyên, cựu chánh thanh tra các tỉnh, thành phố qua các thời kỳ, đến hết nhiệm kỳ 2015 có đủ sức khỏe đều có thể tham gia. Câu lạc bộ hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tự quản, sinh hoạt luân phiên, dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch…

Phát biểu tại lễ ra mắt Câu lạc bộ, ông Đỗ Văn Toán, Chánh Thanh tra tỉnh Tuyên Quang nhấn mạnh: Cuộc gặp mặt lần này có ý nghĩa rất quan trọng, là dịp để các đồng chí nguyên, cựu chánh thanh tra tỉnh cùng nhau ôn lại quá trình tham gia công tác với bao tâm huyết, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng nói chung, sự trưởng thành phát triển của ngành Thanh tra nói riêng, để cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cho thế hệ đi sau với mong muốn góp phần để ngành Thanh tra có những bước phát triển mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn và giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa. Qua giao lưu tâm sự với các đồng chí nguyên, cựu chánh thanh tra các tỉnh, chúng tôi thấy đồng cảm, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng, mong muốn của các đồng chí về ngành, về những điều còn dang dở, canh cánh trong lòng, sự quan tâm về các thế hệ đi sau. Thật phấn khởi và vinh dự cho Thanh tra tỉnh Tuyên Quang khi các đồng chí thống nhất cao nâng lên thành việc ra mắt câu lạc bộ nguyên, cựu chánh thanh tra tỉnh khu vực phía Bắc. Được các đồng chí tin tưởng, chúng tôi thấy rõ trách nhiệm của mình; dù gắn trong khuôn khổ hoạt động thi đua Cụm, nhưng toàn thể lãnh đạo công chức Thanh tra tỉnh đã và đang cố gắng hết sức mình trong khả năng có thể để buổi ra mắt hôm nay được thành công.

Thanh tra tỉnh Tuyên Quang vô cùng phấn khởi, vinh dự được tổ chức việc ra mắt câu lạc bộ và hoạt động về nguồn đầu tiên của câu lạc bộ hết sức ý nghĩa là thăm Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, nơi khởi nguồn cách mạng, nơi có di tích của ngành Thanh tra hiện nay. Đến với cội nguồn cách mạng, chúng ta thầm mong Bác, các bậc tiền nhân luôn dõi theo hoạt động của câu lạc bộ để trở thành một diễn đàn bổ ích, ý nghĩa và trường tồn.

Ông Đỗ Văn Toán thay mặt Cụm Thi đua số V và các đại biểu, một lần nữa xin kính chúc các nguyên, cựu chánh thanh tra các tỉnh mạnh khỏe, hạnh phúc; chúc câu lạc bộ luôn luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ, ngày càng phát triển về số lượng, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, bổ ích, góp phần giáo dục truyền thống, truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ sau hoàn thành nhiệm vụ, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của ngành Thanh tra Việt Nam.

Giải thi đấu thể thao thành công tốt đẹp

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động thi đua và tổng kết công tác thi đua Cụm Thi đua số V, sáng 15/11, ông Hoàng Thái Dương, Nguyễn Thanh Hải, Đỗ Văn Toán cùng các lãnh đạo thanh tra Cụm Thi đua số V đã dự lễ bế mạc và trao giải thi đấu thể thao sau 2 ngày thi đấu quyết liệt, sôi nổi.

Ra mat cau lac bo nguyen, cuu chanh thanh tra tinh khu vuc phia Bac - Anh 2

Ông Đỗ Văn Toán tuyên bố bế mạc giải thi đấu thể thao

Ra mat cau lac bo nguyen, cuu chanh thanh tra tinh khu vuc phia Bac - Anh 3

Các đội thi đấu tại lễ bế mạc

Nội dung thi đấu thể thao gồm 02 bộ môn là cầu lông và cờ tướng, kết quả toàn đoàn. Đoàn Thanh tra tỉnh Tuyên Quang đã giành giải Nhất, Đoàn Thanh tra tỉnh Yên Bái giành giải Nhì và gải Ba thuộc về Đoàn Thanh tra tỉnh Bắc Giang.

Một số hình ảnh tại bế mạc và trao giải.

Ra mat cau lac bo nguyen, cuu chanh thanh tra tinh khu vuc phia Bac - Anh 4

Ông Hoàng Thái Dương trao giải Toàn đoàn

Ra mat cau lac bo nguyen, cuu chanh thanh tra tinh khu vuc phia Bac - Anh 5

Ông Hoàng Thái Dương trao giải lãnh đạo đôi nam môn cầu lông

Ra mat cau lac bo nguyen, cuu chanh thanh tra tinh khu vuc phia Bac - Anh 6

Tiến sỹ Nguyễn Thanh Hải trao giải Đôi nam 40 tuổi trở xuống môn cầu lông

Ra mat cau lac bo nguyen, cuu chanh thanh tra tinh khu vuc phia Bac - Anh 7

Ông Đỗ Văn Toán trao giải Đôi nam từ 41 - 50 tuổi môn cầu lông

Trần Kiên