(TNO) Chiều 25.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, ra lệnh bắt khẩn cấp Trần Văn Điểm (27 tuổi, quê Hải Dương) để điều tra, làm rõ về hành vi 'giết người'.

Vợ và con của nạn nhân bị đâm chết - Ảnh: Hoài Nhơn

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Trần Văn Điểm (tên gọi khác là Thành, Thanh, 27 tuổi, quê Hải Dương) chính là hung thủ đâm chết anh Trần Minh Phước (23 tuổi, trú quận 5, TP.HCM), là người phát cơm từ thiện ở vòng xoay giao lộ Lê Quang Sung - Phạm Đình Hổ (phường 2, quận 6, TP.HCM) vào đêm 10.8.

Cơ quan Công an TP.HCM đã phát thông báo kêu gọi Điểm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo điều tra ban đầu, tối 10.8, vợ chồng anh Phước được một người phụ nữ thuê để phát cơm từ thiện. Trong lúc phát cơm, Điểm đến xin cơm và được anh Phước phát cho 1 hộp. Tuy nhiên, Điểm đòi 3 hộp cơm nữa nhưng anh Phước từ chối vì mỗi người chỉ được phát một hộp.

Lúc này, Điểm có lời qua tiếng lại với anh Phước dẫn đến hai bên xô xát. Sau đó, Điểm tiến lại gần rút dao đâm một nhát vào cổ anh Phước.

Điểm bỏ chạy thì bị anh Phước đuổi theo. Lúc này, Điểm quay lại, dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Phước khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Điểm vứt dao tẩu thoát. Anh Phước được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Lê Cầm