50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu được công bố năm nay có tổng doanh thu năm 2015 đạt gần 28.000 tỷ đồng.

Ngày 24/10, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) công bố danh sách và ra mắt Ấn phẩm đặc biệt giới thiệu 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam năm 2016.

50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu được công bố năm nay có tổng doanh thu năm 2015 đạt gần 28.000 tỷ đồng, chiếm 35,3% doanh thu toàn ngành phần mềm và nội dung số Việt Nam. Tổng số nhân lực là trên 30.500 người, chiếm 19% tổng số nhân lực toàn ngành.

Ra an pham ve 50 doanh nghiep cong nghe thong tin hang dau Viet Nam - Anh 1

Giới thiệu Ấn phẩm 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2016.

50 doanh nghiệp công nghệ thông tin này được giới thiệu cụ thể trong Ấn phẩm “50 Doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2016” bằng 3 ngôn ngữ: Việt, Anh, Nhật, bản in và bản mềm giới thiệu trên trang www.leadingitcompanies.com.

Năm nay cũng là năm đầu tiên Ấn phẩm được biên soạn và in ấn thêm bằng ngôn ngữ tiếng Việt với mục tiêu giới thiệu những doanh nghiệp xuất sắc, có năng lực tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin trên toàn quốc nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển thị trường trong nước tốt hơn.

Theo Tiến sỹ Mai Liêm Trực, Chủ tịch Hội đồng bình chọn, trong những năm trở lại đây, Việt Nam liên tục giữ vững vị trí trong top 10 nước mới nổi gia công phần mềm hấp dẫn nhất khu vực châu Á –Thái Bình Dương và trở thành đối tác lớn thứ hai của thị trường Nhật Bản.

Việc ra mắt ấn phẩm đặc biệt 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam sẽ giúp thúc đẩy xúc tiến thương mại ngành công nghệ thông tin, nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

“Ấn phẩm có tác động rất tích cực cho sự phát triển các doanh nghiệp. Qua gần 10 năm đưa các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ về công nghệ thông tin sang thị trường nước ngoài có hiệu quả rất tốt. Việc bình chọn 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu sẽ giúp xúc tiến thương mại, tạo kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam với các thị trường nước ngoài, cũng như tạo kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài tạo sản phẩm phục vụ thị trường Việt Nam”, Tiến sỹ Mai Liêm Trực khẳng định.

“50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam” là một chương trình xúc tiến hợp tác, lựa chọn giới thiệu và quảng bá các doanh nghiệp công nghệ thông tin tiêu biểu của Việt Nam đến các đối tác, khách hàng tiềm năng trong nước và trên 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chương trình được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam tổ chức hằng năm. Qua 3 năm triển khai, Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của các doanh nghiệp công nghệ thông tin cùng sự phản hồi tích cực từ các khách hàng, đối tác trong và ngoài nước, góp phần tăng cường quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế của ngành công nghệ thông tin Việt Nam trên trường quốc tế./.

Vân Anh/VOV-Trung tâm tin