Đoàn AOE Trung Quốc bất chợt thay đổi nội dung thi đấu rất có thể điều này sẽ khiến họ phải trả giá trước Việt Nam.

Quyet dinh voi vang se khien Trung Quoc 'but sa ga chet' - Anh 1

Quyết định vội vàng sẽ khiến Trung Quốc "bút sa gà chết"

Cụ thể, chiều qua (3/10), đoàn Trung Quốc bất ngờ có sự điều chỉnh từ nội dung 2vs2 Assyrian sang thành solo Assyrian tại giải AOE Quảng Đông Open.

Đây là điều hoàn toàn có lý do bởi phía Trung Quốc vốn không thi đấu nhiều thể loại 2vs2 Assyrian giống như 2vs2 Shang.

Sự thay đổi xuất phát từ việc phía chủ nhà lo ngại sức mạnh của cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng – Hồng Anh của Việt Nam , trong khi nước bạn với những gương mặt hiện tại rất khó có thể tìm ra một bộ đôi có sức mạnh tương đương để có thể thi đấu một cách sòng phẳng.

Quyet dinh voi vang se khien Trung Quoc 'but sa ga chet' - Anh 2

Ba game thủ xuất sắc của Trung Quốc gồm Shenlong, Đổ Thánh, Tiểu Thủy Ngư đều vắng mặt ở giải năm nay.

Ở giải năm nay, phía Trung Quốc chịu tổn thất quá lớn khi 2 gương mặt hàng đầu là Shenlong và Tiểu Thủy Ngư đã vắng mặt. Đây đều là 2 game thủ rất mạnh ở thể loại Assyrian.

Trước giải Quảng Đông Open, Shenlong và Tiểu Thủy Ngư đều thi đấu giao hữu nội dung Assyrian với các game thủ Việt Nam. Các trận đấu này đã diễn ra với thế trận ngang ngửa thậm chí phía nước bạn còn tỏ ra nhỉnh hơn.

Với sự thiếu vắng bộ đôi này, phía Trung Quốc đã điều chỉnh nội dung 2vs2 Assyrian sang thành solo với hy vọng những gương mặt như Sơ Luyến, Lôi Lão Hổ, Nhãn Tử… có thể làm nên bất ngờ.

Song bất chấp sự điều chỉnh đó, đoàn Việt Nam vẫn đang được đánh giá cao hơn hẳn bởi Chim Sẻ Đi Nắng chính là ĐKVĐ nội dung solo Assyrian ở cả 3 giải đấu lớn gần đây nhất khi phải đối đầu với các game thủ Trung Quốc.

Còn nhớ tại giải Việt – Trung năm ngoái, chính Chim Sẻ đã thắng nghẹt thở Shenlong với tỷ số 3-2 để giành chức vô địch. Sau nội dung này, "Thần Long" đã xin chiếc áo đấu của Chim Sẻ để tỏ lòng ngưỡng mộ.

Quyet dinh voi vang se khien Trung Quoc 'but sa ga chet' - Anh 3

Thiên hạ đệ nhất Trung Hoa anh hùng Kính tình tuế nguyệt Shenlong cũng từng phải bó tay trước Chim Sẻ Đi Nắng.

Không lâu sau ở giải Hà Nội Open 2015 (giải đấu vắng Shenlong), "Thần đồng Việt Nam" tiếp tục đánh bại Lôi Lão Hổ theo kịch bản nghẹt thở ở vòng bán kết, rồi dễ dàng hạ gục Nhãn Tử ở chung kết để giành vô địch một cách thuyết phục.

Đến giải Trung – Việt tại Hàng Châu cách đây vài tháng, Chim Sẻ Đi Nắng, Lôi Lão Hổ và Hồng Anh lọt vào vòng quần chiến tranh chức vô địch. Kết quả, "Thần đồng" Chim Sẻ là người thi đấu ấn tượng nhất để bảo vệ ngôi vương.

Ở thời điểm hiện tại, khi không còn Shenlong, Tiểu Thủy Ngư, Chiến Tướng, Đổ Thánh… Chưa biết phía Trung Quốc sẽ dựa vào ai để có thể cản bước Chim Sẻ Đi Nắng? Hay kịch bản về trận chung kết nội bộ của người Việt Nam sẽ một lần nữa lặp lại trên đất Quảng Đông?

Hiện đoàn Trung Quốc mới giành được 1 chiếc cúp vô địch ở nội dung đoàn thể, trong khi Việt Nam đã giành 2 chiếc cúp ở các nội dung đơn lẻ (2vs2 Shang và 4vs4 Shang).

Ngoài nội dung solo Assyrian, giải còn nội dung solo Shang dành cho nữ nhưng đây là nội dung chủ yếu nhằm mục đích để cổ động phong trào.

theo Trí Thức Trẻ