Cảnh sát Mỹ vừa tìm thấy quyển sổ chết chóc của tên tội phạm biến thái Alec Cook. Đó là quyển sổ ghi chú chi tiết những đặc điểm của từng nạn nhân như “gặp ở đâu”, “màu mắt”, “tại sao cô ấy đặc biệt”…..

Alex Cook, 20 tuổi vừa bị bắt ở cuối tuần trước, sau khi một phụ nữ tại trường ĐH Wisconsin-Madison, tố cáo anh ta có những cử chỉ lạ và cố gắng quấy rối tình dục mình. Sau vụ việc đó, có rất nhiều phụ nữ khác cũng đến trình báo.

Quyen so chet choc cua ten sat nhan bien thai 20 tuoi - Anh 1

Chân dung tên tôi phạm Alec Cook.

Hiện tại, Cook đối mặt với 4 cáo trạng tấn công tình dục cấp độ hai, 3 cáo trạng về đánh đập, 1 cáo trạng về tấn công và siết cổ một phụ nữ 20 tuổi bên trong căn phòng của hắn vào ngày 12 tháng10.

Cảnh sát nghi ngờ, Cook thường xuyên tấn công hãm hiếp phụ nữ từ tháng 3/2015 đến nay và nhiều nạn nhân là các nữ sinh viên đã tham gia khóa học khiêu vũ cùng với y.

Khi lục soát nơi ở của tên sát nhân, các điều tra viên đã tìm thấy một quyển sổ màu đen nhìn vô cùng bình thường, nhưng nội dung trong đó lại không bình thường chút nào. Cảnh sát cho biết, quyển sổ chứa một loạt tên của những phụ nữ mà Cook đã gặp gỡ từ Edina đến Minnesota.

Quyen so chet choc cua ten sat nhan bien thai 20 tuoi - Anh 2

Những ghi chép trong quyển sổ chết chóc.

Đó là những ghi chú phân loại như “nơi gặp gỡ”, “tại sao gặp”, “màu mắt” và “điều gì làm cô ấy trở nên đặc biệt”. Trên đầu mỗi trang của mỗi “con mồi” còn có câu hỏi “giết hay không giết?”.

Cảnh sát tường trình: “Anh ta thông qua những thống kê và phân loại như thế để biết mình muốn làm gì với các nạn nhân. Sẽ có những nạn nhân đủ “tiêu chuẩn” để hắn thỏa mãn việc ‘giết’ và ‘hãm hiếp’”. Luật sư của Cook nói rằng, thân chủ của họ phủ nhận mọi lời cáo buộc.

Sa Mộc (The Mirror)