Cuối cùng thì phía Vladimir Klitschko (Klitschko “em”) đã quyết định hoãn trận bảo vệ 4 đai vô địch hạng nặng chuyên nghiệp của các tổ chức IBF, IBO, WBO và WBA với võ sĩ thách đấu người Pháp Jean-Marc Mormeck vào cuối tuần này.

Trận đấu ban đầu dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10-12 ở Duesseldorf (Đức), tuy nhiên, do Klitschko “em” mới vừa trải qua một ca phẫu thuật sỏi thận nên võ sĩ người Ucraina này cần có thời gian để phục hồi, bất chấp việc các vị đại diện và quản lý của anh này từng khẳng định một cách “chắc nịch” là anh vẫn… khỏe và vẫn sẵn sàng thượng đài sau ca phẫu thuật.

Vladimir Klitschko “biểu dương” các đai vô địch của mình trước võ sĩ người Pháp Jean-Marc Mormeck

Trong một tuyên bố mới nhất, ông Klaus-Peter Dittrich (người đại diện của Klitschko “em”) thông báo với báo chí qua thư điện tử: “Trận đấu đã phải tạm hoãn lại!”, trong khi đó, đại diện truyền thông của anh Mormeck – bà Clara Moreno - cũng tiết lộ với phóng viên của Reuters qua điện thoại: “Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 10-12 ở Duesseldorf sắp tới đã… không còn nữa, hay nói một cách khác, đơn giản là có lẽ nó chỉ bị tạm hoãn mà thôi!”.

Hiện tại, cả 2 phía đang chuẩn bị đàm phán để xác định thời điểm tổ chức lại trận đấu, nhiều thông tin từ cả 2 phía cho biết, trận đấu lại sẽ không diễn ra sớm hơn tháng 3 năm sau.

Theo bà Moreno, rất có khả năng trận đấu lại sẽ diễn ra vào ngày 3-3 năm sau, cho dù mọi chi tiết xung quanh trận đấu này vẫn còn cần phải chờ Liên đoàn quyền Anh quốc tế (IBF) tán thành và thông qua. Người quản lý của Klitschko “em” - ông Bernd Boente - cho biết: “Mọi thứ gần như đã xong, các tổ chức khác đều đã đồng ý và chúng tôi hiện chỉ còn chờ phía IBF bật đèn xanh để xác nhận thời gian tổ chức lại trận đấu một cách cụ thể”.

Võ sĩ chuyên nghiệp người Pháp Mormeck cho biết: “Thông tin Vladimir không tiếp tục thượng đài vào cuối tuần này đã gây ngạc nhiên lớn lao đối với tôi, vì chỉ mấy ngày trước thôi, các vị đại diện của anh ấy lại… nói khác. Tuy nhiên, nếu đó đã là quyết định được đưa ra vì lý do sức khỏe thì chúng tôi cũng không thể làm được gì. Sẽ là tốt nhất nếu anh ấy hoàn toàn sung sức và khỏe khoắn trước trận đấu quan trọng này”.

Dù là cựu vô địch hạng bán nặng của các tổ chức WBC và WBA (thua David Haye, “bại tướng” mới đây nhất của Klitschko “em”, hồi năm 2007), Mormeck mới chỉ thi đấu đúng… 3 trận ở hạng cân nặng…

HOÀNG DƯƠNG