Sử dụng cà vạt quá dài hoặc quá ngắn là một trong những lỗi ăn mặc phổ biến hàng đầu đối với các đấng mày râu. Tuy nhiên, đây không phải là một lỗi khó chỉnh sửa bởi chỉ có một quy tắc duy nhất cho độ dài cà vạt từ xưa đến nay. Vậy đâu là độ dài lý tưởng của món đồ này?

Quy tac that ca vat moi quy ong can thuoc long - Anh 1

(Ảnh: Pinterest)

Theo các chuyên gia ăn mặc thì khóa thắt lưng là điểm dừng của mọi chiếc cà vạt. Tuy nhiên đuôi cà vạt chỉ nên chạm vừa vặn đến khóa hoặc tối đa là chính giữa khóa, không thấp hơn. Khi đeo cà vạt đúng chiều dài chuẩn này nó sẽ giúp bạn đạt độ cân bằng trong hình ảnh giữa phần chân và thân người, bất kể chiều cao của bạn. Ngược lại, nếu đeo cà vạt quá ngắn hoặc quá dài, trông bạn sẽ rất luộm thuộm hoặc thô kệch cùng với bộ trang phục bị mất tổng thể.

Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra độ dài cà vạt khi bạn đứng/đi lại với dáng vẻ bình thường nhất chứ không phải khi đang đứng thẳng lưng ưỡn ngực trước gương.

Quy tac that ca vat moi quy ong can thuoc long - Anh 2

(Ảnh: blogspot)

Những điều cần chú ý khác bao gồm độ rộng của cà vạt và nút thắt. Dùng bất kỳ cách thắt nút nào, hãy luôn đảm bảo rằng nút không bị lỏng lẻo và bạn nên kiểm tra lại chi tiết này thường xuyên nếu mang cà vạt trong cả ngày làm việc.

Quy tac that ca vat moi quy ong can thuoc long - Anh 3

Nút thắt lỏng lẻo trông cực kỳ bất lịch sự. (Ảnh: manolomen)

Cuối cùng, độ rộng cà vạt thường được các chuyên gia ăn mặc cho rằng càng nhỏ càng kém trang trọng. Tuy nhiên bạn cũng không cần thiết phải diện đến những chiếc cà vạt to bản như của ông nội mà nên giữ độ rộng cà vạt (tính theo phần rộng nhất của cà vạt) ở khoảng 6-8cm là hợp lý.

Quy tac that ca vat moi quy ong can thuoc long - Anh 4

(Ảnh: georgehahn)

Huy Vũ