Nếu bạn dành thời gian thực hiện “quy tắc 5 giờ tự học” thì ngôi tỷ phú thế giới không quá xa nữa đâu.

'Quy tac 5 gio tu hoc' de tro thanh ty phu - Anh 1

Những tỷ phú lớn trên thế giới đều dành 5 giờ/tuần thực hiện nghiêm ngặt quy tắc học tập. Đó gọi là “quy tắc 5 giờ tự học”. Với quy tắc này, các tỷ phú thế giới sẽ cải thiện đáng kể tốc độ tiếp cận vấn đề mới và công việc cũng sẽ được hoàn thành hiệu quả nhanh hơn.

'Quy tac 5 gio tu hoc' de tro thanh ty phu - Anh 2

Trong bài phỏng vấn với tờ New York Times, giám đốc điều hành của tập đoàn viễn thông AT&T – Ông Randall L. Stephenson phát biểu, nếu không dành ít nhất 5 giờ tự học thì bản thân cảm thấy lỗi thời với công nghệ.

'Quy tac 5 gio tu hoc' de tro thanh ty phu - Anh 3

Những tỷ phú lớn như Bill Gates, Elon Musk, Warren Buffett đều vô cùng bận rộn nhưng họ vẫn dành ít nhất 1 giờ vàng ngọc 1 ngày cho các hoạt động chia thành 3 nhóm: đọc sách, suy tư và kinh nghiệm.

'Quy tac 5 gio tu hoc' de tro thanh ty phu - Anh 4

Đọc. Chẳng phải bỗng nhiên ông chủ của Nike – Phil Knight bắt nhân viên của mình cởi giày và cúi chào thư viện nếu muốn vào. Đa số các tỷ phú đều coi việc đọc sách là hiển nhiên và đam mê.

'Quy tac 5 gio tu hoc' de tro thanh ty phu - Anh 5

Tỷ phú Warren Buffet dành ra tới 5 - 6 tiếng mỗi ngày để đọc tin tức và báo chí. Tỷ phú Facebook Mark thì lại đặt quy tắc đọc xong ít nhất một cuốn sách trong 2 tuần. Trong khi đó, ông trùm dầu Elon Musk lại là một người cuồng sách, ông đọc mỗi ngày 2 cuốn.

'Quy tac 5 gio tu hoc' de tro thanh ty phu - Anh 6

Phản ứng. Quy tắc thứ hai của các tỷ phú là dành 4 giờ/tuần để suy nghĩ, đánh giá, nhận xét đồng thời có thời gian cho những phản ứng đối với điều vừa đọc.

'Quy tac 5 gio tu hoc' de tro thanh ty phu - Anh 7

Giám đốc điều hành AOL TimArmstrong đã ra chỉ thị cho nhóm nhân viên cấp cao của mình mỗi tuần chỉ cần ngồi không 4 giờ suy nghĩ về những ý tưởng mới. Với CEO của Linkedin – ông Jeff Weiner thì lại luôn dành 2 giờ mỗi ngày suy nghĩ.

'Quy tac 5 gio tu hoc' de tro thanh ty phu - Anh 8

Ông trùm phố Wall Ray Dalio khi gặp vấn đề rắc rối sẽ thông báo cho toàn nhân viên biết để họ cùng suy nghĩ và giải quyết vấn đề đó.

'Quy tac 5 gio tu hoc' de tro thanh ty phu - Anh 9

Thử nghiệm. Đây có thể là quy tắc khác biệt nhất của những tỷ phú với người bình thường. Trong suốt cuộc đời mình, Tổng thống Mỹ Ben Franklin dành nhiều thời gian để thí nghiệm cùng các nhà nghiên cứu có cùng chí hướng.

'Quy tac 5 gio tu hoc' de tro thanh ty phu - Anh 10

Hãng google cũng vậy, họ cho phép nhân viên thử nghiệm các dự án mới trong khoảng 20% thời gian làm việc. Tỷ phú trẻ Mark lại áp dụng quy tắc này bằng cách cho phép đứa con tinh thần facebook của mình tổ chức các hoạt động thử nghiệm 1 tháng/lần với tên gọi Hack-A-Months.