Dù là chuẩn bị đi dự đám cưới, lễ tốt nghiệp hay những ngày làm việc bình thường ở cơ quan, một đôi giày da bóng đẹp luôn là thứ có thể đem lại cho bạn một hình ảnh chỉn chu.

Giày da không chỉ đẹp khi bóng, mà đánh bóng giày còn là một phần không thể thiếu trong việc giữ gìn và bảo quản những đôi giày. Việc đánh bóng giày làm cho da giày có độ ẩm, khiến da trở nên bền hơn, chống nước và phục vụ bạn lâu hơn.

Bài viết này cung cấp cho bạn hướng dẫn đánh giày cơ bản có thể làm tại nhà với vật dụng và đồ nghề cũng rất cơ bản, dễ kiếm.

1. Chuẩn bị đồ nghề

'Quy ong' nao cung can phai biet: Huong dan cach tu danh giay da - Anh 1

Vật dụng cần thiết:

- Xi bóng

- Bàn chải lông ngựa

-Chổi đánh xi

- Khăn

- Vải áo cotton

Trải khăn tắm cũ hoặc báo lên khu vực làm việc, để tất cả vật dụng lên và đánh giày trên đó. Xi đánh giày rất dễ vương vãi ra khắp nơi và khó làm sạch.

2. Làm sạch giày

Làm sạch bụi và đất khỏi giày bằng bàn chải lông ngựa và khăn. Nếu giày bẩn đến nỗi bạn cần làm ẩm chúng để lau, hãy để chúng khô trước khi đánh xi ở các bước tiếp theo.

3. Lấy xi

'Quy ong' nao cung can phai biet: Huong dan cach tu danh giay da - Anh 2

Dùng chổi lấy xi đưa xi lên đều khắp giày. Xi cần chọn đúng màu với màu giày hoặc nhạt hơn một chút nếu không tìm được màu chính xác. Phải đảm bảo rằng xi được đưa đều vào cả các kẽ trên giày, sau đó để khô 15 phút.

4. Đánh giày

'Quy ong' nao cung can phai biet: Huong dan cach tu danh giay da - Anh 3

Đánh giày đều tay bằng bàn chải lông ngựa. Hãy giữ tay bạn hơi ép vào giày một chút để xi thừa được đánh đi hết chỉ để lại một lớp xi mỏng trên mặt giày. Lực ép tay cũng khiến xi thấm vào trong da giày tốt hơn, làm mặt giày phẳng đều hơn tạo ra độ bóng.

5. Đánh bóng mũi và gót giày

'Quy ong' nao cung can phai biet: Huong dan cach tu danh giay da - Anh 4

Sau khi đã đánh đều xi khắp giày, bạn cần chăm sóc mũi và gót giày thêm chút nữa để giày bóng đẹp. Hãy nhúng một miếng vải cotton vào nước và vắt thật khô để vải chỉ hơi ẩm. Chấm vải vào xi và đánh mũi giày theo hình tròn trong 45 phút – 1 tiếng để đạt độ bóng như ý.

H.V (Theo The Art of Manliness)