Man Utd đã có thắng lợi ấn tượng tại vòng 1/16 Europa League và gần như giành suất đi tiếp. Nhưng có thể họ là đại diện duy nhất của Anh ở vòng 1/8.

Quy do dai thang, Tottenham bat an tai Cup chau Au - Anh 1

Trên sân nhà, Man Utd đã có chiến thắng 3-0 trước đại diện của Pháp là St Etienne. Người hùng của Man Utd là tiền đạo Zlatan Ibrahimovic khi anh lập hat-trick với 3 bàn thắng vào phút 15, 75 và 88. Dù đã ghi khá nhiều bàn với một số cú đúp nhưng đây là lần đầu chân sút người Thụy Điển lập hat-trick cho Quỷ đỏ. Chiến thắng đậm đà này có thể giúp thầy trò nhà Mourinho thoải mái trong chuyến làm khách của St Etienne giữa tuần sau. Sau khi PSG thắng Barcelona 4-0 tại Champions League, nhiều người cho rằng đó là nhờ PSG bán chân sút 'ăn hại' tại Cúp châu Âu Ibrahimovic. Và giờ Ibra đã chứng tỏ anh có thể chơi kém tại Champions League nhưng vẫn tỏa sáng tốt tại Europa League.

Trong khi đó, đại diện còn lại của Anh là Tottenham có nguy cơ bị loại khi để thua 0-1 trên sân của Gent (Bỉ). Ba đại diện của TBN cũng thi đấu không thành công tại vòng này. Celta Vigo thua 0-1 trên sân nhà trước Shakhtar, Villarreal thua 0-4 trước đội khách Roma còn Bilbao chỉ thắng 3-2 trước đội khách APOEL.

Ngược lại, hai đại diện của Ý lại chơi khá thành công. Ngoài Roma thắng 4-0 trên sân khách thì Fiorentina cũng thắng 1-0 trên đất Đức trước M'Gladbach.

Quy do dai thang, Tottenham bat an tai Cup chau Au - Anh 2