Một công ty Trung Quốc đã khiến cho dư luận nước này sửng sốt khi đặt ra quy định: mỗi sáng trước khi bắt đầu công việc, các nữ nhân viên sẽ phải xếp hàng ngay ngắn để đón nhận nụ hôn "xóa tan khoảng cách" do nam Giám đốc của công ty ban phát.

Quy định kỳ quặc này do lãnh đạo của một công ty sản xuất bia ở cầu Mã Câu, Thông Châu, Bắc Kinh, Trung Quốc đề ra.

Được biết, hơn một nửa số nhân viên của công ty này là nữ. Nhằm tạo ra văn hóa riêng cho công ty và nâng cao tinh thần đoàn kết, công ty đã chọn khoảng thời gian từ 9h đến 9h30' mỗi buổi sáng để "thiết lập tình cảm" giữa cấp trên với các nhân viên. Theo đó, các nhân viên nữ sẽ phải xếp hàng ngay ngắn rồi chờ đợi ông chủ lần lượt ban phát những nụ hôn nồng nàn.

Khi mới bắt đầu thực hiện nghi thức kỳ lạ, đa số các nữ nhân viên đều cảm thấy ngại ngùng và khó lòng chịu nổi. Thế nhưng, vì muốn "xóa tan khoảng cách" với lãnh đạo, họ vẫn phải nhắm mắt tiếp nhận. Và khi đã quen dần, họ cũng coi đó là một nét văn hóa đặc trưng của công ty mình. Tất nhiên, cũng có một số người không thể chịu đựng nổi và đã buộc phải thôi việc.

Theo một số nguồn tin, Giám đốc công ty thường xuyên ra nước ngoài công tác và đã học tập được quy định kỳ quặc trên từ một công ty với các nhân viên "vô cùng đoàn kết" ở Mỹ. Giám đốc cho rằng, nếu làm như vậy sẽ khiến cho mọi người đều một lòng hướng đến lãnh đạo, mối quan hệ giữa cấp trên với cấp dưới sẽ giống như cá với nước, không thể tách rời. Đặc biệt là với nữ nhân viên, cách làm này sẽ khiến họ luôn sống trong trạng thái nhung nhớ mỗi lần Giám đốc đi công tác, nên sẽ chủ động nhắn tin, chat voice, face time... với lãnh đạo.

Quy dinh gay soc: Moi sang nu nhan vien phai xep hang cho Giam doc di hon tung nguoi - Anh 1

Quy dinh gay soc: Moi sang nu nhan vien phai xep hang cho Giam doc di hon tung nguoi - Anh 2

Quy định kỳ quặc này là do ông chủ học tập được từ một công ty bên Mỹ.

Theo Đình Đình / Trí Thức Trẻ