Giải futsal vô địch Đông Nam Á nhiều khả năng sẽ không thể diễn ra ở Thái Lan sau sự kiện Quốc vương nước này qua đời.

Quoc vuong Thai Lan qua doi, giai futsal Dong Nam A phai chuyen sang Indonesia - Anh 1

Đội tuyển futsal Việt Nam đang chuẩn bị cho giải Đông Nam Á (Ảnh: Thể thao & văn hóa)

Theo kế hoạch, giải futsal vô địch Đông Nam Á 2016 sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến 16/11 tại Thái Lan. Tuy nhiên nhiều khả năng đất nước này sẽ chuyển quyền đăng cai sang cho Indonesia ở thời điểm 2 tuần trước khi các đội bóng bước vào tranh tài.

Theo ông Trần Anh Tú, trưởng đoàn futsal Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) sẽ tiến hành họp gấp vào cuối tuần này để thông qua phương án chuyển địa điểm tổ chức.

Việc Thái Lan khó có khả năng đăng cai giải đấu là hệ quả bất khả kháng của biến cố mà đất nước này vừa trải qua – sự ra đi của Quốc vương Bhumibol Adulyadej. Theo đó, cả nước Thái Lan sẽ để tang trong thời gian tới và không tổ chức các sự kiện vui chơi giải trí.

Ông Trần Anh Tú cho biết sự thay đổi địa điểm thi đấu không gây ra quá nhiều bất lợi đối với nước nhận quyền đăng cai là Indonesia cũng như đội tuyển futsal Việt Nam.

“Nếu Indonesia nhận lời đăng cai thì việc tổ chức giải với họ không thành vấn đề. Khâu chuẩn bị có lẽ cũng nhanh thôi khi cơ sở vật chất đã có sẵn rồi. Vấn đề lớn nhất với đội tuyển Việt Nam là hy vọng họ không dời lịch thi đấu như đã ban hành ban đầu, vì nếu vậy sẽ làm đảo lộn kế hoạch của đội tuyển”, ông chia sẻ trên báo Thể thao & văn hóa. Chúng tôi đã tính toán điểm rơi phong độ hết rồi nên dời lịch sẽ rất khó khăn. Cũng may cho tôi khi hôm trước định đặt vé đi Thái Lan nhưng quên, không thì cũng khó khăn đổi vé”.

Hiện tại, đội tuyển futsal Việt Nam đang tập trung tại thành phố Hồ Chí Minh dưới sự dẫn dắt của HLV tạm quyền kiêm đội trưởng Nguyễn Bảo Quân.

Tại giải vô địch Đông Nam Á sắp tới, Việt Nam nằm cùng bảng với Thái Lan, Đông Timor và Brunei.

Xem lại chiến thắng của đội tuyển futsal Việt Nam trước Guatemala ở Futsal World Cup

Anh Ngọc (tổng hợp)