Phải đợi ba năm cùng nỗ lực đáp ứng “hằng hà sa số” điều kiện khủng khiếp về kỹ thuật, âm thanh, tổ chức… nhà sản xuất Monsoon mới mời được Scorpionn, nhưng khán giả vẫn chẳng mặn mà, vé vẫn bán chậm.

Quoc Trung va Scorpions: Ba nam mang 'dot' mot gio - Anh 1

Ban nhạc Scorpions. (Ảnh: Thanh Việt)

Phải đợi đến ba năm cùng nỗ lực đáp ứng “hằng hà sa số” điều kiện khủng khiếp về kỹ thuật, âm thanh, tổ chức… nhà sản xuất Monsoon mới mời được Scorpions về biểu diễn tại Lễ hội Âm nhạc Gió mùa 2016. Giấc mơ ấy không dễ gì có được, nhưng khán giả vẫn chẳng mặn mà, vé Monsoon vẫn bán chậm.

Có vẻ như, ở bối cảnh hiện tại, sự hiện diện của sao ngoại “khủng” cỡ Scorpions thì cũng không còn là con át chủ bài. Chừng nào, khán giả vẫn giữ thói quen thưởng thức không xuất phát từ nhu cầu tự thân thì những nghịch lý, vẫn luôn tồn tại.

Riêng người viết bài, chẳng thể quên hình ảnh Quốc Trung - mắt đỏ hoe, ướt đẫm mồ hôi nhưng mỉm cười với niềm hạnh phúc rất âm thầm trong đêm cuối khép lại Monsoon 2015. Hình ảnh đó mãi mãi là dư âm đẹp và làm lay động. Mặc, mùa Monsoon năm ngoái, nhà sản xuất vẫn lỗ tiền tỷ, vé bán ra chưa tương xứng với bữa tiệc tuyệt đỉnh say sưa, du dương và sôi động mà những Joss Stone, BOND, Samsaya, Samaris, Lê Cát Trọng Lý… mang lại.

Còn nhớ trong một lần cà phê, khi bàn đến sự vận động của các nhà sản xuất âm nhạc, Quốc Trung cười buồn, buông hẫng: “Tôi vốn dĩ không giỏi kinh doanh… Thôi vẫn cứ làm tiếp, nếu mình còn thấy sướng…

Xin mời độc giả thưởng thức sản phẩm đặc biệt của VietnamPlus về Quốc Trung và Scorpions theo đường link dưới đây:

Quốc Trung và Scorpions: Ba năm mang "đốt" một giờ