Sau lời cảnh báo của HLV Hữu Thắng, trung vệ Quế Ngọc Hải đã có lời hứa trước toàn đội sẽ không có những pha vào bóng triệt hạ đối thủ tại AFF Cup 2016.

Trước khi cùng đội tuyển Việt Nam lên đường đi Myanmar chuẩn bị cho AFF Cup 2016, trung vệ Quế Ngọc Hải đã bị dư luận trong nước chỉ trích mạnh mẽ khi có pha vào bóng nguy hiểm với cầu thủ bên phía CLB Avispa Fukuoka khiến cầu thủ Nhật Bản phải vào viện. Điều đáng nói là tình huống vào bóng quá quyết liệt lại xảy ra trong một trận giao hữu vốn HLV Hữu Thắng không đặt nặng thành tích thắng bại. Đây không phải là lần đầu tiên trong sự nghiệp Ngọc Hải có những tình huống vào bóng có thể gây nguy hiểm cho đối phương. Trước đó, trung vệ của SLNA cũng đã nhận án cấm thi đấu 6 tháng và chịu mọi chi phí điều trị khi khiến cầu thủ Anh Khoa của SHB Đà Nẵng bị gãy chân và gần như phải chia tay sớm sự nghiệp thi đấu.

Que Ngoc Hai hua khong triet ha doi thu tai AFF Cup 2016 - Anh 1

Quế Ngọc Hải hứa không triệt hạ đối thủ tại AFF Cup 2016

Trao đổi với báo chí sau buổi tập của ĐT Việt Nam sáng nay HLV Hữu Thắng cho biết ông đã một lần nữa có những nhắc nhở với Ngọc Hải nói riêng và các thành viên đội tuyển Việt Nam nói chung về những tình huống va chạm trên mức cần thiết trong trận đấu “Tối qua trong buổi họp đội, tôi đã nhắc nhở Quế Ngọc Hải về vấn đề này bởi khi vào giải chính thức Quế Ngọc Hải chắc chắn bị thẻ đỏ. Tôi dặn Ngọc Hải nói riêng và các cầu thủ Việt Nam nói chung, ngoài ham bóng thì chúng ta phải tỉnh táo trong tất cả mọi tình huống”.

Vị chiến lược gia người xứ Nghệ còn cho biết “Không thể vì bốc đồng cá nhân mà ảnh hưởng đến toàn đội. Ngoài ra, các anh lớn trong đội cũng đã nói với Ngọc Hải và cậu ấy tiếp thu những ý kiến kể trên. Cậu ấy hứa sẽ không bao giờ để xảy ra chuyện tương tự như thế ở AFF Cup 2016”.

Đây là lần thứ hai HLV Hữu Thắng nhắc nhở Quế Ngọc Hải và các thành viên đội tuyển Việt Nam về những tình huống nguy hiểm trên sân. Trước đó, trong buổi tập chiều 13/11 của đội tuyển Việt Nam trên sân Thống Nhất HLV Hữu Thắng cũng đã dành quãng thời gian khoảng 15 phút để nói về pha va chạm giữa Ngọc Hải và cầu thủ bên phía CLB Avispa Fukuoka của Nhật Bản trên sân Cần Thơ tối ngày 12/11.

Hoàng Anh