Hình ảnh của trung vệ Quế Ngọc Hải trở nên xấu hơn rất nhiều sau pha vào bóng thô bạo với cầu thủ Furube của CLB Avispa Fukuoka...

Que Ngoc Hai hua khong choi xau o AFF Cup 2016 - Anh 1

Quế Ngọc Hải hứa sẽ không chơi thô bạo ở AFF Cup 2016

Hình ảnh của trung vệ Quế Ngọc Hải trở nên xấu hơn rất nhiều sau pha vào bóng thô bạo với cầu thủ Furube của CLB Avispa Fukuoka trong trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) ở Cần Thơ hôm 12/11. Cầu thủ này khẳng định anh sẽ không để xảy ra chuyện tương tự như vậy ở AFF Cup 2016.

Cú vào bóng rợn người nói trên khiến khán giả nhớ lại pha bóng Quế Ngọc Hải lao người triệt hạ Anh Khoa trong trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng ngày 13/9/2015 trên sân Vinh. Hậu quả là sụn chêm đầu gối trái của Anh Khoa bị vỡ, các dây chằng chéo đều bị tổn thương nặng, khiến sự nghiệp bóng đá của cầu thủ này bị đe dọa nghiêm trọng.

Ngọc Hải bị cấm thi đấu 6 tháng, phải đền bù gần 1 tỷ đồng để Anh Khoa chữa trị chấn thương. Ai cũng nghĩ rằng trung vệ người Nghệ An lấy đó làm bài học, và thực tế thì Quế Ngọc Hải cũng đã rất ân hận, thấm thía.

Sau khi Ngọc Hải gây ra nỗi khiếp sợ với cầu thủ đến từ Nhật Bản, trung vệ CLB SL Nghệ An đã bị “ném đá” dữ dội. Người hâm mộ đương nhiên sẽ không thể chấp nhận bất kỳ cầu thủ nào chơi bóng bạo lực và cố tình triệt hạ đối thủ. Nhưng điều quan trọng hơn, cách chơi ấy còn có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến chính ĐTVN.

Nếu Ngọc Hải tiếp tục không kìm chế được cảm xúc bản thân và thói quen vào bóng quá quyết liệt của mình sẽ khiến cho đội tuyển có thể sẽ thi đấu trong thế thiếu người khi bước vào AFF Cup 2016, mọi cố gắng, nỗ lực của ĐTVN nhiều tháng qua có thể đổ xuống sông, xuống biển.

Không giống như các trận đấu giao hữu, khi bước vào giải thì các trọng tài sẽ xử phạt nặng với các pha vào bóng thô bạo, một thẻ đỏ hoặc nhiều thẻ vàng sẽ khiến ĐTVN gặp phải khó khăn lớn.

Sau khi ĐTVN có mặt tại Myanmar chuẩn bị cho AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng đã gặp riêng Quế Ngọc Hải để nói chuyện. Sau đó, toàn đội cũng đã có cuộc họp và HLV Hữu Thắng đã nói rằng với tình huống như vậy khi vào giải chính thức Quế Ngọc Hải chắc chắn bị thẻ đỏ.

“Tôi dặn Ngọc Hải nói riêng và các cầu thủ Việt Nam nói chung, ngoài ham bóng thì chúng ta phải tỉnh táo trong tất cả mọi tình huống. Không thể vì bốc đồng cá nhân mà ảnh hưởng đến toàn đội. Các anh lớn trong đội cũng đã nói với Ngọc Hải và cậu ấy tiếp thu những ý kiến kể trên”, HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Được biết, sau khi được thầy Hữu Thắng phân tích, Ngọc Hải hứa sẽ không bao giờ để xảy ra chuyện tương tự như thế ở AFF Cup 2016.