Thị trấn nhỏ bé Sevnica (ở Slovenia), quê hương của phu nhân Tổng thống Donald Trump, được dự đoán sẽ thu hút rất đông du khách.

Que huong cua phu nhan Tong thong Donald Trump sap bung no du lich - Anh 1

Phu nhân của Tổng thống Donald Trump, cựu người mẫu Melania Trump, sinh ra và lớn lên ở Sevnica. Nơi này trước đây có nhiều nhà máy dệt, và một tòa lâu đài 900 năm tuổi. Trong hình là vợ chồng Donald và Melania Trump. Ảnh: Reuters.

Que huong cua phu nhan Tong thong Donald Trump sap bung no du lich - Anh 2

Một năm trước, chẳng mấy ai ở Slovenia biết đến thị trấn hẻo lánh này. Khách quốc tế lại càng hiếm hoi. Nhưng giờ đây, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Theo Dailymail, nơi này sẽ sớm trở thành một địa điểm du lịch hút khách. Trong hình là thị trấn Sevnica ở Slovenia. Ảnh: Shutterstock.

Que huong cua phu nhan Tong thong Donald Trump sap bung no du lich - Anh 3

Quê hương của bà Melania - phu nhân Tổng thống Mỹ Donald Trump, có thể khiến du khách choáng ngợp bởi khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Ảnh: Dailymail.

Que huong cua phu nhan Tong thong Donald Trump sap bung no du lich - Anh 4

Đến với Slovenia, bạn sẽ được ngắm nhìn những công trình kiến trúc độc đáo có một không hai trên thế giới như lâu đài Bled. Đây là một lâu đài thời trung cổ được xây dựng trên một vách núi phía trên thành phố Bled. Theo các ghi chép, Bled là lâu đài có lịch sử lâu đời nhất Slovenia. Ảnh: Traveltipy.

Que huong cua phu nhan Tong thong Donald Trump sap bung no du lich - Anh 5

Nhắc đến lâu đài Bled, không thể không nhắc đến hồ Bled, một hồ nước nằm trong dãy Julian Alps ở khu vực Thượng Carniola, tiếp giáp với thị trấn Bled, tây bắc Slovenia. Đáng chú ý, giữa hồ có một hòn đảo nhỏ với nhà thờ được xây dựng vào thế kỷ 17 mang phong cách kiến trúc Gothic. Ảnh: Bled.si.

Que huong cua phu nhan Tong thong Donald Trump sap bung no du lich - Anh 6

Không những thế, Slovenia còn là một đất nước hiếm hoi được sở hữu một phần của dãy núi Julian Alps với đỉnh Triglav ở độ cao 2864 mét. Ảnh: Mac Adventure.

Que huong cua phu nhan Tong thong Donald Trump sap bung no du lich - Anh 7

Xứ sở Nam Âu này còn sở hữu một hệ thống các hang đá vôi Škocjan. Các hang này nằm trong khu vườn rộng 413 ha thuộc hạt Divača. Đây là một trong những nơi để nghiên cứu về hiện tượng phong hóa đá vôi nổi tiếng nhất thế giới và là khu ẩm ướt dưới lòng đất lớn nhất thế giới. Ảnh: Viladane.com.

Que huong cua phu nhan Tong thong Donald Trump sap bung no du lich - Anh 8

Về kiến trúc, Slovenia nổi tiếng với các lâu đài thời trung cổ. Điển hình là lâu đài Bojnice, một tòa lâu đài lãng mạn mang theo các yếu tố Gothic và Phục hưng được xây dựng vào thế kỷ thứ 12. Ảnh: Slovakia.

Que huong cua phu nhan Tong thong Donald Trump sap bung no du lich - Anh 9

Ngoài ra còn có lâu đài Orava, một trong những tòa lâu đài đẹp nhất Slovakia. Lâu đài này được xây dựng vào thế kỷ mười ba và mang âm hưởng của kiến trúc Gothic, Phục hưng. Ảnh: Tibx.

Que huong cua phu nhan Tong thong Donald Trump sap bung no du lich - Anh 10

Du lịch Slovenia vừa mang vẻ đẹp cổ kính mà cũng toát lên âm hưởng của sức sống hiện đại. Ảnh: Travel Massive.