Ngày 8.10, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Quảng Trị đã khánh thành, bàn giao khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Quang Tri: Xay tang nha o mien phi cho nguoi nha benh nhan - Anh 1

Khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân được Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Quảng Trị xây dựng. Ảnh: Hưng Thơ.

Khu nhà này được xây dựng từ tháng 2.2016, quy mô gồm 10 phòng ở với 40 giường và 2 nhà vệ sinh khang trang. Kinh phí thực hiện công trình này là 1,2 tỉ đồng, được các thành viên trong Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Quảng Trị và một số nhà hảo tâm đóng góp.

Ông Hồ Xuân Hiếu - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị cho biết, công trình khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị được xây dựng nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân. "Đa số lúc vào chăm sóc bệnh nhân, người nhà không có chỗ ngủ nghỉ, phải nằm vất vưởng chỗ này chỗ kia. Chúng tôi cảm thấy trăn trở về hình ảnh đó, nên mới quyên góp để xây dựng khu nhà ở miễn phí này" - ông Hiếu, nói.

Tại buổi lễ bàn giao khu nhà ở này, ông Hiếu mong muốn đơn vị tiếp nhận là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị sẽ sử dụng một cách hợp lý, lâu dài và hiệu quả, góp phần giảm bớt chi phí cho người nghèo.

* Clip: Bàn giao khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân.

Quang Tri: Xay tang nha o mien phi cho nguoi nha benh nhan - Anh 2

Khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân được Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Quảng Trị xây dựng. Ảnh: Hưng Thơ.

Quang Tri: Xay tang nha o mien phi cho nguoi nha benh nhan - Anh 3

Khu nhà ở miễn phí có 10 phòng ở, 40 giường và 2 nhà vệ sinh khang trang nhưng kinh phí xây dựng chỉ 1,2 tỉ đồng. Ảnh: Hưng Thơ.

Quang Tri: Xay tang nha o mien phi cho nguoi nha benh nhan - Anh 4

Lê cắt băng khánh thành, bàn giao khu nhà ở miễn phí. Ảnh: Hưng Thơ.

HƯNG THƠ