Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Minh Hưng Quảng Trị - thương hiệu Xi măng Quảng Trị vừa tổ chức lễ trao học bổng tiếp sức đến trường và đỡ đầu dài hạn cho sinh viên nghèo hiếu học.

Quang Tri: Trao hoc bong tiep suc den truong va do dau dai han cho sinh vien ngheo hieu hoc - Anh 1

Trao học bổng cho sinh viên và đại diện phụ huynh các sinh viên nghèo hiếu học.

Dịp này, đoàn đã trao 5 suất học bổng tiếp sức đến trường và đỡ đầu dài hạn cho 5 sinh viên nghèo hiếu học, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng. Được biết, tất cả 5 em sinh viên (4 em ở huyện Triệu Phong và 1 em ở huyện Hải Lăng) được nhận học bổng này đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng đã vươn lên học tập đạt kết quả khá, giỏi trong các trường đại học.

Trước đó vào tháng 9/2013, Công ty Cổ phần Minh Hưng Quảng Trị đã ký cam kết với Hội Khuyến học tỉnh về việc tài trợ học bổng tiếp sức đến trường và đỡ đầu dài hạn cho 5 sinh viên (đều đang theo học đại học) có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nêu trên trong vòng 5 năm với tổng giá trị học bổng là 150 triệu đồng. Theo đó, mỗi em sinh viên sẽ nhận được học bổng trị giá 6 triệu đồng/năm, chia làm 2 kỳ trong năm học (mỗi kỳ 3 triệu đồng/em) và kéo dài 5 năm liền đến khi ra trường. Đây là học bổng được Công ty Cổ phần Minh Hưng Quảng Trị tự nguyện tài trợ và không có bất cứ sự ràng buộc nào với sinh viên, đồng thời Công ty hứa sẽ sẵn sàng tạo điều kiện làm việc theo đúng chuyên ngành đạo tạo nếu các em có nguyện vọng vào làm ở đây sau khi tốt nghiệp.

Học bổng này được duy trì đều đặn từ nhiều năm nay và có ý nghĩa rất thiết thực nhằm giúp 5 em sinh viên nghèo hiếu học từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, tiếp tục phấn đấu đạt thêm nhiều thành tích cao trong học tập.

Hữu Tiến