(Chinhphu.vn) - Ngày 17/1, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi Sáng tạo trẻ lần thứ II năm 2013.

Lễ trao giải cuộc thi Sáng tạo trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ II năm 2013. Ảnh: VGP/Minh Trang

Năm 2013 là năm đầu tiên cuộc thi sáng tạo trẻ của tỉnh Quảng Trị được phát động trên quy mô toàn tỉnh theo hai cấp tỉnh và huyện.

Cuộc thi đã được tuyên truyền sâu rộng và nhận được sự quan tâm của các em học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh. Sau gần 7 tháng phát động, toàn tỉnh đã có trên 2.000 tác giả và nhóm tác giả với trên 700 sản phẩm dự thi trên 4 lĩnh vực.

Tại lễ tổng kết, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Ban tổ chức đã trao 5 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có sản phẩm, mô hình dự thi đạt chất lượng.

Trong số 59 sản phẩm tham dự thi cấp tỉnh, các lĩnh vực có sản phẩm dự thi nhiều nhất là bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, các sản phẩm tham gia tương đối đa dạng, tận dụng các phế liệu trong sinh hoạt để tạo ra sản phẩm.

Nhìn chung, cuộc thi đã phản ánh sự phát triển tư duy khoa học từ thực tiễn học tập và đời sống hằng ngày của các em. Nhiều mô hình sản phẩm có thể được ứng dụng rộng rãi.

Minh Trang