Cty CP Cơ khí đóng tàu thủy sản Việt Nam vừa phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Quảng Trị (BIDV Quảng Trị) tổ chức lễ hạ thủy, bàn giao 3 tàu đánh cá vỏ thép lưới vây cho 3 ngư dân tỉnh Quảng Trị.

Quang Tri: Tau 67 vuon khoi, thang cao diem thu nhap hon 1,2 ti dong - Anh 1

Tàu 67 vỏ thép được bàn giao cho ngư dân Quảng Trị trong ngày 25.11.

Ba con tàu vỏ thép lần này được đầu tư đóng theo chủ trương Nghị định 67, bàn giao cho các ngư dân Hồ Văn Hoàn, Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Hữu Nam (trú tại thị trấn Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Cả 3 tàu vỏ thép có cùng thiết kế LV286, có công suất 829 CV do Cty CP Cơ khí đóng tàu thủy sản Việt Nam đóng mới với vốn đầu tư khoảng 20,3 tỉ đồng/tàu (Trong đó, vốn vay của BIDV là 19,3 tỉ đồng/tàu, chiếm 95% tổng mức đầu tư).

Quang Tri: Tau 67 vuon khoi, thang cao diem thu nhap hon 1,2 ti dong - Anh 2

Lễ bàn giao 3 tàu vỏ thép cho ngư dân Quảng Trị. Ảnh: Hưng Thơ.

Được biết, riêng ngân hàng BIDV Quảng Trị đến thời điểm này đã hoàn thành đóng mới và bàn giao 9 tàu tàu (cả vỏ sắt và vỏ gỗ) theo Nghị định 67. Trong đó, có 4 tàu đã đưa vào khai thác, đánh bắt và đạt được hiệu quả cao. Các tàu đạt bình quân doanh thu từ 200-700 triệu đồng/tháng, cao nhất có tàu đạt 1,2 tỉ đồng/tháng.

Quang Tri: Tau 67 vuon khoi, thang cao diem thu nhap hon 1,2 ti dong - Anh 3

Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị (áo trắng) chúc mừng ngư dân sở hữu tàu 67 vỏ thép. Ảnh: Hưng Thơ.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao 3 chiếc tàu vỏ sắt theo Nghị định 67, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị mong muốn, những ngư dân đã được ưu ái tiếp cận nguồn vốn vay để đóng tàu, sẽ tiếp tục ra khơi đánh bắt, vừa làm giàu cho mình, vừa khẳng định chủ quyền. "Ngư dân ra khơi phải đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau và đánh bắt đảm bảo đúng ngư trường, lãnh hải của mình. Tỉnh cũng mong muốn Nhà nước tiếp tục hỗ trợ, giúp ngư dân tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi để đóng được nhiều tàu 67. Tiếp đó sẽ thành lập nghiệp đoàn nghề cá đủ mạnh để ngư dân vươn khơi được vững vàng hơn" - ông Hà Sỹ Đồng, nhấn mạnh.

Hưng Thơ