Nghi ngờ vợ cũ có quan hệ với người đàn ông khác, Sơn lấy xăng tưới lên người chị L rồi châm lửa đốt khiến chị bị bỏng nặng và tử vong. Đứng trước vành móng ngựa, Sơn khóc nức nở nhìn 2 con nhỏ bơ vơ khi phải chấp hành án phạt tù 18 năm do tội lỗi của mình gây ra.

Quang Tri: Noi con ghen, chong do xang dot vo cu tu vong - Anh 1

Bị cáo Sơn ôm hai con nhỏ tại phiên tòa xét xử vụ án "Giết người" sáng 25.11.

Ngày 25.11, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Sơn (SN 1974, trú tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Quảng Trị, sáng 28.4.2016, Sơn chuẩn bị sẵn xăng rồi mang đến quán càphê nơi chị Phan Thị L (vợ cũ của Sơn) đang ngồi (TP. Đông Hà). Thấy chị L đang uống càphê với một người đàn ông, Sơn lao đến tưới xăng lên người chị L rồi châm lửa đốt. Chị L bị bỏng nặng, được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua được cơn nguy kịch. Sau khi gây án, Sơn bỏ trốn ra Quảng Bình rồi đến Công an Quảng Bình đầu thú.

Quang Tri: Noi con ghen, chong do xang dot vo cu tu vong - Anh 2

Chồng dùng xăng đốt vợ cũ tử vong nhận bản án 18 năm tù.

Đứng trước vành móng ngựa vào sáng 25.11, bị cáo Sơn khai nhận, do nghi ngờ chị L có quan hệ với người khác mới dẫn đến hành động trên. Sơn thành khẩn khai báo và nhận thức được rằng hành động của mình đã gây nên hậu quả nghiêm trọng. Sơn mong muốn HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ, để bị cáo sớm được mãn hạn, ra chăm sóc và nuôi dưỡng 2 con còn nhỏ.

Clip: Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Sơn.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Sơn 18 năm tù giam và bồi thường cho gia đình nạn nhân, phụ cấp cho hai con ruột với số tiền 892 triệu đồng.

Hưng Thơ