Theo DT

Quang Tri mien hoc phi cho hoc sinh vung bien chiu anh huong cua su co moi truong - Anh 1

(Cadn.com.vn) - Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản chấp thuận miễn học phí năm học 2016-2017 cho học sinh (HS) ở 4 huyện vùng biển, gồm: Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng do chịu tác động của sự cố môi trường biển. Văn bản này được ban hành dựa trên đề xuất của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị và UBND tỉnh, nhằm giảm bớt sự khó khăn cho ngư dân vùng biển, giúp con em ngư dân có điều kiện để tiếp tục đến trường.

HĐND tỉnh Quảng Trị cũng nhận thấy sự cố ô nhiễm môi trường biển do Cty Formosa gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường biển ở các tỉnh miền Trung, làm thiệt hại nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của nhân dân, nhất là đời sống nhân dân 16 xã, thị trấn ven biển thuộc các huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng. Vì vậy, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị đồng ý chủ trương miễn thu học phí năm học 2016 - 2017 đối với HS có hộ khẩu thường trú tại 16 xã vùng biển bị tác động bởi sự cố môi trường biển theo đề xuất của UBND tỉnh Quảng Trị để giảm bớt khó khăn cho người dân.

Trước đó, nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho HS các xã vùng biển, UBND tỉnh Quảng Trị đã có Tờ trình số 3858/TTr-UBND gửi HĐND tỉnh đồng ý chủ trương miễn thu học phí năm học 2016 - 2017 đối với HS có hộ khẩu thường trú tại 16 xã vùng biển bị tác động bởi sự cố môi trường biển. Cụ thể: tổng số học sinh khoảng 13.000 em (mầm non, tiểu học, THCS, THPT); tổng số học phí xin giảm khoảng 3,8 tỷ đồng.