(Xây dựng) - Như chúng tôi thông tin, đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng vào tối 10/3, giữa tàu SE5 chạy tuyến Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh với một chiếc xe tải đang băng qua đường ngang tại km 639 +750, thuộc địa phận thôn Xuân Lâm, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Quang Tri: Duong tau Bac Nam da thong tuyen tro lai - Anh 1

Cẩu các toa tàu bị nạn ra khoi khu vực đường sắt

Lái tàu đã tử vong ngay tại chỗ và 5 người khác bị thương. Vụ tai nạn xảy ra đã khiến đầu tàu bị đứt rời khỏi đoàn tàu, 3 toa tàu bị hất văng khỏi đường ray, trong đó 1 toa nằm chắn ngang Quốc lộ 1.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, hàng trăm cảnh sát, cán bộ công nhân ngành đường sắt cùng các đơn vị liên quan đã có mặt tại hiện trường để khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Công tác cứu nạn, cứu hộ được các lực lượng chức năng triển khai quyết liệt, đồng bộ.

Quang Tri: Duong tau Bac Nam da thong tuyen tro lai - Anh 2

Công tác chỉ đạo khắc phục hậu quả

Sáng sớm 11/3, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Dự kiến ban đầu, đến hơn 14 giờ ngày 11/3 sẽ khắc phục thông tuyến trở lại, nhưng do cần cẩu của ngành đường sắt trong lúc cẩu một toa tàu bị nạn ra khỏi khu vực đường ray đã đổ sập toàn bộ giàn cẩu xuống đất, nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn và kéo thêm thời gian khắc phục.

Ngay sau đó, Bộ Giao thông Vận tải đã điều động thêm hai cẩu 100 tấn đến hiện trường để tiếp tục công tác cứu hộ cứu nạn. Sau nhiều giờ nỗ lực của lực lượng chức năng, đến chiều cùng ngày, đường sắt Bắc - Nam đã được thông tuyến trở lại.

Hữu Tiến