Trong quá trình đào móng thi công bờ kè thì nhóm thợ phát hiện hai ngôi mộ cổ với nhiều chi tiết đặc biệt.

Sáng nay (16/11), người dân phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) phát hiện 2 ngôi mộ cổ nằm cách mặt đất khoảng 2m. Phía bên trong ở ngôi mộ thứ nhất tìm thấy nhiều mảnh chậu gốm, có hoa văn đã bị vỡ.

Ngôi mộ thứ 2 đang được tiến hành khai quật và cách ngôi mộ thứ nhất khoảng 22m. Cả hai ngôi mộ được xây bằng gạch theo kiến trúc mái vòm và bên trong có những ngách hang vòng cung.

Quang Ninh: Thi cong bo ke phat hien hai ngoi mo co ky la - Anh 1

Ngôi mộ vòm đưọc phát hiện trong quá trình thi công bờ kè.

Được biết, trường Mầm non Sao Mai trước đây là khu vực đồi trống, do bờ tường của trường bị sạt lở nên UBND phường Mạo Khê đã tiến hành xây dựng gia cố và bất ngờ phát hiện hai ngôi mộ trên.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, ông Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ tịch UBND phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) thông tin, trong quá trình đào móng thi công khu bờ kè tại trường Mầm non Sao Mai, tốp thợ xây bất ngờ thấy hai ngôi mộ cổ nằm sát chân tường.

"Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã tiến hành dừng thi công và bảo vệ hiện trường. Đồng thời, phường đã báo cáo lên Phòng văn hóa thông tin của thị xã, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh và Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh. Trong chiều nay, các cơ quan chức năng sẽ về tiến hành xem xét sự việc", ông Giang cho biết thêm.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Đại Văn