Lễ hội được tổ chức để bảo tồn và tôn vinh những giá trị Chân-Thiện-Mỹ trong tinh thần Phật dạy với nhiều ý nghĩa cao quý và sâu sắc.

Lễ hội Hoa Cúc-Tết Trùng Dương – Lễ Tri Ân lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại chùa Ba Vàng (phường Quang Trung, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) vào sáng ngày 9/10 (tức ngày 9/9 năm Bính Thân).

Quang Ninh: Sap khai mac le hoi Hoa Cuc - Tet Trung Duong - Anh 1

Lần thứ 2 Lễ hội hoa Cúc - Tết Trung Dương được tổ chức tại chùa Ba Vàng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là một lễ hội văn hóa truyền thống của dân tộc được phục dựng để bảo tồn và tôn vinh những giá trị Chân-Thiện-Mỹ trong tinh thần Phật dạy với nhiều ý nghĩa cao quý và sâu sắc.

Lễ Hội Hoa Cúc – Tết Trùng Dương là Lễ Tri Ân, nhắc nhở chúng ta ý thức rõ hơn về giá trị của đạo đức tri ân và đền ân trong đời sống con người.

Theo lời đức Phật dạy, có 4 ân lớn mà bất cứ ai trong chúng ta cũng không thể quên: “Ân Cha Mẹ - Ân Tam Bảo Sư Trưởng – Ân quốc gia Xã Hội – Ân chúng sanh vạn loại”.

Được biết, tại Lễ hội Hoa Cúc lần này, Ban tổ chức sẽ giới thiệu và triển lãm các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc được tạo nên bởi nhiều loại hoa cúc đến từ khắp mọi miền đất nước.

Theo đó, những làng hoa sẽ được các nghệ nhân khéo léo đầy tâm huyết dựng lên và trang trí theo nhiều chủ đề mang ý nghĩa khác nhau. Với những cái tên như Làng Hoa Tri Ân Cha Mẹ, Làng Hoa Tri Ân Bác Hồ, Làng Hoa Tri Ân Các Anh Linh Anh Hùng Liệt Sỹ, Làng Hoa Tri Ân Thầy Cô...

Bên cạnh đó là các hoạt động văn hóa văn nghệ truyền thống mang tinh thần Phật giáo như: Hoạt động biểu diễn thư pháp; nghệ thuật Cải lương, trình diễn các điệu múa Phật giáo; Thiền trà và nghe giảng Pháp; Hội họa, Ẩm Thực truyền thống; Biểu diễn pha trà và cắm hoa dâng cúng Phật…

Văn Mạnh