Trong 10 tháng đầu năm đã có 529 vụ buôn bán, vận chuyển ma túy bị phát hiện tại Quảng Ninh.

Quang Ninh: Phat hien hon 500 vu buon ban, van chuyen ma tuy - Anh 1

Đối tượng vận chuyển 8kg ma túy bị bắt giữ tại Quảng Ninh

Ngày 15/11, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 10 tháng năm 2016. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 389 tỉnh, 10 tháng năm 2016, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát. Các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm và tập trung đấu tranh, xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm. Trong đó, đã phát hiện, bắt giữ, xử lý gần 2.800 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đặc biệt là việc phát hiện và bắt giữ 529 vụ buôn bán, vận chuyển ma túy, với tổng 2.434 đối tượng; khởi tố 70 vụ với 89 đối tượng. Tổng giá trị hàng hóa tịch thu và xử phạt vi phạm hành chính hơn 52 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo 389 Quảng Ninh cũng đề xuất các giải pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán. Theo đó, Quảng Ninh sẽ đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tập trung các đường dây, ổ nhóm, các đối tượng chủ mưu, cầm đầu; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức của người dân về phương thức, thủ đoạn cũng như hậu quả của hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng cấm như: vũ khí, ma túy, vật liệu nổ, pháo nổ, thực phẩm.

Theo ông Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 389 thì các địa phương trong tỉnh cần quan tâm rà soát đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại tại cơ sở; tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chức năng trong thực hiện nhiệm vụ; đơn giản hóa các thủ tục để kịp thời xử lý các vụ việc; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; các đơn vị thực hiện theo đúng chức năng nhiệm vụ được phân công nhưng cần có sự thống nhất chỉ đạo chung trong quá trình thực hiện.

Công Thành