Ngày 23/9, lãnh đạo CA TP Móng Cải (Quảng Ninh) cho biết, vừa bàn giao 3 đối tượng cho Phòng 6, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ CA để điều tra về hành vi mua bán phụ nữ từ Campuchia sang Trung Quốc.

Trước đó, ngày 16/9, Công an TP Móng Cái nhận được thông tin của Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam cho biết có 3 người phụ nữ quốc tịch Campuchia nghi vấn bị đưa từ TP Hồ Chí Minh ra khu vực cửa khẩu Móng Cái để đưa sang Trung Quốc bán.

Quang Ninh: Phat hien duong day buon phu nu xuyen quoc gia - Anh 1

Cửa khẩu quốc tế Móng Cái luôn là điểm nóng về hoạt động mua bán trái phép phụ nữ

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP Móng Cái đã phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng thực hiện tuần tra, kiểm soát dọc tuyến biên giới nhằm ngăn chặn không cho những đối tượng buôn người đưa nạn nhân vượt ra khỏi biên giới, sang bên kia Trung Quốc. Đồng thời, Công an TP Móng Cái tổ chức rà soát, kiểm tra tất cả các nhà nghỉ, bến xe trên địa bàn để truy tìm nạn nhân. Đến 10 giờ cùng ngày, Công an TP Móng Cái đã phát hiện được 3 phụ nữ mang quốc tịch Campuchia đang ở cùng Lê Thị Vân (SN 1985, HKTT tại ấp Thuận Thành, xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) tại phòng 401 của nhà nghỉ Thiên Hương trên địa bàn khu 2, phường Ka Long, TP Móng Cái.

Đấu tranh khai thác nhanh với Lê Thị Vân, người phụ nữ này khai nhận, từ ngày 9/9, Vân được một phụ nữ tên Thủy thuê đưa 3 phụ nữ Campuchia từ TP Hồ Chí Minh ra TP Móng Cái để giao cho Hoàng Tài Toàn (SN 1974, HKTT: Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc) để Toàn đưa 3 người này sang bên kia biên giới bán.

Căn cứ lời khai và các chứng cứ khác được làm rõ, Công an TP Móng Cái đã triệu tập Hoàng Tài Toàn và Trần Văn Sỹ (SN 1970, HKTT tại khu 2, phường Hải Yên, TP Móng Cái) là người làm nghề lái đò trên sông Ka Long đến CQCA làm việc.

Vì vụ việc có yếu tố nước ngoài, liên quan đến nhiều quốc gia, CA TP Móng Cái đã bàn giao Toàn, Vân, Sĩ cùng 3 phụ nữ Campuchia cho Phòng 6, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an điều tra theo thẩm quyền.

Quỳnh Hoa