Kinh phí xây dựng trụ sở làm việc TP Hạ Long được Tập đoàn FLC thực hiện theo phương thức hoán đổi.

Những năm qua, tỉnh Quảng Ninh nói chung và TP Hạ Long nói riêng luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vào đầu tư trên địa bàn, trong đó có nhường các khu “đất vàng” như trụ sở UBND TP cho doanh nghiệp làm các công trình xây dựng.

Trao đổi với PV, ông Trần Đức Lâm - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hạ Long xác nhận thông tin trên và cho hay, hôm nay (21/10), HĐND TP khóa XX (nhiệm kỳ 2016-2021) tổ chức kỳ họp bất thường, trong đó có nội dung lấy ý kiến về đề xuất xây dựng tổ hợp tháp đôi của Tập đoàn FLC tại trụ sở hiện nay của TP với diện tích khoảng 3ha.

Quang Ninh: Nhuong khu 'dat vang' cho FLC xay thap doi - Anh 1

Trụ sở làm việc của TP Hạ Long sẽ nhường cho Tập đoàn FLC xây dựng tòa tháp đôi. Ảnh: Đ.Tùy

Cũng trong ngày hôm nay, BCH Đảng bộ TP Hạ Long đã họp bàn, thống nhất đề xuất phương án xây dựng trụ sở mới của các cơ quan tại Cung văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh. Những ý kiến của BCH Đảng bộ và nội dung của kỳ họp HĐND TP Hạ Long sẽ báo cáo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian sớm nhất.

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, trong nội dung điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP Hạ Long đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050 khẳng định, khu vực Cung văn hóa thiếu nhi là điểm nhấn, gắn kết các công trình công cộng, văn hóa, thương mại dịch vụ lân cận. Do vậy, năm 2013, tỉnh Quảng Ninh đã giao Sở Xây dựng làm chủ đầu tư, lập quy hoạch chi tiết cho công trình Cung văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh, do Công ty tư vấn thiết kế Salvador Perez và cộng sự tư vấn.

Được biết, tổ hợp tháp đôi của Tập đoàn FLC dự tính cao khoảng 45 - 50 tầng. Kinh phí xây dựng trụ sở làm việc mới của TP Hạ Long được FLC thực hiện theo phương thức hoán đổi.

Đức Tùy

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất