Ngày 22/11, tại TP Hạ Long, Tổng cục Du lịch tổ chức hội nghị quán triệt chủ trương nâng cao chất lượng dịch vụ, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch Việt Nam. Tham dự có gần 100 đại biểu là đại diện quản lý điều hành các khách sạn đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH,TT&DL) dự và chỉ đạo hội nghị.

Ngày 22/11, tại TP Hạ Long, Tổng cục Du lịch tổ chức hội nghị quán triệt chủ trương nâng cao chất lượng dịch vụ, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch Việt Nam. Tham dự có gần 100 đại biểu là đại diện quản lý điều hành các khách sạn đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH,TT&DL) dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang Ninh: Nang cao chat luong dich vu, he thong co so luu tru du lich - Anh 1

Quang cảnh hội nghị

Những năm gần đây, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch Việt Nam có bước phát triển nhanh cả về chất và lượng. Giai đoạn 2010-2015, số khách sạn từ 3 đến 5 sao tăng gấp đôi so với giai đoạn trước, góp phần nâng cao sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam.

Tại Quảng Ninh, toàn tỉnh hiện có 39 khách sạn hạng từ 3-5 sao. Trong khi phần lớn các cơ sở lưu trú thường xuyên duy trì tốt chất lượng dịch vụ, cũng đã có những cơ sở sau khi được xếp hạng đã buông lỏng quản lý, không duy trì được sự đồng bộ về cơ sở vật chất, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Việt Nam. Mới đây nhất, Tổng cục Du lịch đã ký quyết định thu hồi công nhận hạng sao đối với 17 khách sạn, trong đó có 3 khách sạn tại Quảng Ninh. Việc làm trên của Tổng cục Du lịch đã được dư luận xã hội và cộng đồng doanh nghiệp đồng tình ủng hộ.

Để khắc phục những hạn chế trên, nhằm nâng cao chất lượng quản lý dịch vụ lưu trú trong toàn quốc, Tổng cục Du lịch đã đề nghị Sở Du lịch, Sở VH,TT&DL các địa phương tiến hành tập trung triển khai các hoạt động kiểm tra, rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ nhân viên đang làm việc tại các cơ sở lưu trú du lịch... Đối với những cơ sở lưu trú không đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn thu hồi quyết định công nhận hạng sao.

Quang Ninh: Nang cao chat luong dich vu, he thong co so luu tru du lich - Anh 2

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đánh giá cao hoạt động của du lịch Quảng Ninh, đặc biệt là sự ra đời của các khách sạn chất lượng cao trong những năm gần đây. Đồng chí nhấn mạnh, chỉ dịch vụ có chất lượng mới tạo ra được uy tín, góp phần nâng cao tính cạnh tranh và tạo nên thương hiệu cho từng đơn vị và toàn ngành. Từng đơn vị phải có ý thức tự nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Theo đó, đồng chí chỉ ra 3 vấn đề mà các cơ sở lưu trú cần phải chú ý, đó là: vệ sinh phải sạch sẽ; nhân viên lễ phép, thân thiện; cơ sở vật chất phải đồng bộ. Riêng chuỗi khách sạn 4-5 sao phải đảm bảo các điều kiện: tính chuyên nghiệp, đẳng cấp cao, đòi hỏi sự sang trọng.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cũng cho biết thêm, tháng 12 tới đây, Bộ Chính trị họp và sẽ nghe báo cáo Đề án phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Bộ VH,TT&DL và ra một nghị quyết chuyên đề về vấn đề này. Đây sẽ là dấu ấn lịch sử đối với ngành Du lịch Việt Nam.

Hội nghị quán triệt chủ trương nâng cao chất lượng dịch vụ, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch Việt Nam được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan quản lý nhà nước, người quản lý điều hành cơ sở lưu trú, chuyển biến trong việc nâng cao tính chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ, vệ sinh môi trường trong hệ thống cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở vật chất đảm bảo đúng chất lượng tiêu chuẩn, quy chuẩn đăng ký hạng sao. Sau hội nghị tất cả các cơ sở lưu trú phải nghiêm túc thực hiện cam kết về chất lượng theo quy định./.