Trong khi đang thông tải tại tại tuyến phỗng rót than ở mức -250 đến -165 vỉa K.8 Vũ Môn và làm nhiệm vụ hướng dẫn cho xe ô tô chở thải than đổ đúng vị trí, hai công nhân bị tử nạn.

Theo đó, một vụ việc xảy ra vào khoảng 13h, ngày 26/11 tại Công ty CP Than Mông Dương (TP Cẩm Phả). Nạn nhân tử vong là anh Phạm Văn Lân (sinh năm 1992, quê xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) công nhân bậc 4/6 khai thác hầm lò.

Vào thời điểm tai nạn xảy ra, anh Lân được giao nhiệm vụ thông tải tại tuyến phỗng rót than ở mức -250 đến -165 vỉa K.8 Vũ Môn. Trong lúc làm việc tại đây, công nhân này đã bị đá văng đập vào người dẫn đến tử vong.

Ông Nguyễn Trọng Tốt, Giám đốc Công ty than Mông Dương xác nhận thông tin vụ việc này. “Ngay sau khi sự việc phía công ty đã hoàn tất các thủ tục cần thiết và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình để lo hậu sự”, ông Tốt nói.

Quang Ninh: Mot ngay, 2 tho mo tu nan - Anh 1

Trong 1 ngày, tại TP Cẩm Phả đã xảy ra hai vụ tai nạn khiến 2 công nhân than tử vong. Ảnh minh họa.

Cùng ngày, một công nhân khác thuộc công ty chế tạo máy Vinacomin (Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam) đang làm thuê cho công ty Thiên Nam cũng bị tử vong khi đang làm việc. Nạn nhân được xác định là Phạm Trọng Nhật (sinh năm 1992), quê quán Nam Trực, Nam Định.

Theo thông tin ban đầu, công nhân này làm nhiệm vụ đứng vẫy và hướng dẫn cho xe ô tô chở thải than đổ đúng vị trí. Khi kết thúc ca 2 lúc 15h, trưởng ca kiểm đếm thấy thiếu người liền tìm kiếm, đào bới và phát hiện thi thể trong đống thải.

Ông Vũ Quốc Tiến, Chủ tịch TP Cẩm Phả cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc đã cử các đồng chí lãnh đạo TP kiểm tra và tiến hành hỗ trợ mỗi nạn nhân trong vụ tai nạn số tiến là 6 triệu đồng.

Phùng Bình

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất