Liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn nghiêm trọng đã khiến cho hai công nhân ngành than thiệt mạng trong quá trình lao động.

Theo đó,vào khoảng 13h5 phút, ngày 26/11, tại tuyến phỗng rót than ở mức -250 đến -165 vỉa K.8 Vũ Môn thuộc Công ty CP Than Mông Dương (TP Cẩm Phả) đã xảy ra tai nạn lao động làm 1 công nhân tử vong.

Nạn nhân tử vong là anh Phạm Văn Lân (sinh năm 1992, quê xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) công nhân bậc 4/6 khai thác hầm lò.

Vào thời điểm tai nạn xảy ra, một công nhân được giao nhiệm vụ thông tải tại tuyến phỗng rót than ở mức -250 đến -165 vỉa K.8 Vũ Môn. Trong lúc làm việc tại tuyến phỗng rót than, công nhân này đã bị đá văng đập vào người dẫn đến tử vong.

Quang Ninh: Lien tiep xay tai nan lao dong khien hai cong nhan nganh than tu vong - Anh 1

Hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra khiến cho hai công nhân thiệt mạng (Ảnh minh họa).

Hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra đã khiến cho hai công nhân thiệt mạng (Ảnh minh họa).Nạn nhân bị tử vong tại mỏ than Mông Dương được xác định là anh Phạm Văn Lân (sinh năm 1992), có hộ khẩu thường trú tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Nguyên nhân biết khi làm việc tại khai trường.

“Một công nhân khác thuộc công ty chế tạo máy Vinacomin (Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam) đang làm thuê cho công ty Thiên Nam cũng bị tử vong khi đang làm việc. Nạn nhân được xác định là Phạm Trọng Nhật (sinh năm 1992), quê quán Nam Trực, Nam Định.

Trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn ông Nguyễn Trọng Tốt, Giám đốc Công ty than Mông Dương xác nhận thông tin vụ việc. “Ngay sau khi sự việc phía công ty đã hoàn tất các thủ tục cần thiết và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình để lo hậu sự”, ông Tốt nói.

“Ở Mông Dương ngày hôm qua (26/11-PV), là có hai vụ tai nạn, một vụ tại Công ty Thiên Nam, xảy ra tại khu vực Cọc 6, một vụ tai nạn là trên mặt bằng trong quá trình bốc đất đá thì bị lấp vào người, còn một vụ là tai nạn do than văng vào người”, ông Tốt cho hay.

Thông tin về sự việc, ông Vũ Quốc Tiến, Chủ tịch TP Cẩm Phả cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc đã cử các đồng chí lãnh đạo TP kiểm tra và tiến hành hỗ trợ mỗi nạn nhân trong vụ tai nạn số tiền là 6 triệu đồng.

Nói về nguyên nhân cũng như diễn biến vụ tại nạn, ông Tiến cho hay “Về phần nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ”.

Đại Văn