Tối 8.11, lực lượng chức năng địa phương phối hợp với gia đình vẫn đang tích cực tìm kiếm ngư dân Bùi Anh Nhân trú ở xóm 2, thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) khi đang đánh bắt bằng thúng chai gần bờ.

Quang Ngai: Mot ngu dan mat tich khi dang danh bat gan bo - Anh 1

Ảnh minh họa.

Gia đình nạn nhân cho biết, khoảng 4h sáng 8.11, ông Bùi Anh Nhân (46 tuổi) thức dậy đi đánh bắt gần bờ một mình trên chiếc thúng chai như thường lệ. Đến khoảng 4h30 sáng, một số ngư dân phát hiện chiếc thuyền thúng của ông Nhân trôi dạt vào bờ nhưng không có người.

Ông Đỗ Văn Sơn (cùng xã) kể lại: Vào khoảng 4h sáng ngày 8.11, tôi rõ ràng thấy ông Bùi Anh Nhân đẩy thúng ra biển, nhưng nửa tiếng sau thì chỉ thấy thúng không bị sóng đánh vào bờ. Đến gần kiểm tra thì tôi thấy vành tre của thúng bị gãy. Biết có chuyện chẳng lành nên liền hô hoán gọi gia đình anh Nhân và bà con tổ chức tìm kiếm.

“Có thể nạn nhân bất ngờ rơi xuống biển và tử vong trong lúc đánh cá do vành thúng bị gãy đập vào người” – ông Sơn cho biết thêm.

Sau khi nghe tin ông Nhân mất tích, ngư dân thôn Phước Thiện đã huy động 3 chiếc thuyền cùng hàng chục thúng chai tổ chức tìm kiếm ở khu vực gần bờ. Đồng thời, báo cho chính quyền và công an địa phương đến xác nhận thông tin, hỗ trợ tìm kiếm. Tuy nhiên, sau nhiều giờ tìm kiếm, đến tối 8.11, tung tích của ngư dân Bùi Anh Nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Trần Hóa