Ngoài việc tăng cường chốt chặn tại các tuyến đường huyết mạch, các điểm ngập lụt sâu, tỉnh Quảng Ngãi đặc biệt chú trọng đến các tuyến đò ngang tại các vùng bị cô lập.

Quang Ngai kiem soat giao thong vung lu - Anh 1

Song song với các phương án đối phó với lũ lớn, vấn đề tăng cường kiểm soát giao thông của người dân trong vùng ngập lụt đã trở thành vấn đề cấp bách đối với các địa phương miền Trung trong thời điểm này.

Tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo ngành giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp các địa phương túc trực 24/24 để hỗ trợ cho người dân vận chuyển lương thực và các nhu yếu phẩm thiết yếu. Tuy nhiên, trên thực tế việc hỗ trợ đi lại cho người dân vùng cô lập vẫn còn hạn chế gây bức xúc cho không ít người dân vùng bị nước lũ cô lập dài ngày.

Với phương châm tính mạng con người là trên hết nên ngay từ khi nước lũ về, ngoài việc triển khai di dời người dân vùng thấp trũng đến nơi an toàn, tỉnh Quảng Ngãi đặc biệt chú trọng việc kiểm soát các hoạt động đi lại của người dân, nhất là việc người dân tự ý quay về nhà bằng ghe thuyền không đảm bảo an toàn, hành nghề đánh bắt trong vùng nguy hiểm.

Hiện tại, nước lũ ở Quảng Ngãi đã xuống dưới mức báo động 2, song các hoạt động kiểm soát giao thông trong vùng lũ vẫn tiếp tục được ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi duy trì đến khi nước rút hẳn và sẵn sàng túc trực khi có dấu hiệu lũ xuất hiện trở lại.