Sáng 22/11, tại cảng cá Tịnh Kỳ, xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi phối hợp với Công ty Đóng tàu Nha Trang và Tập đoàn Vingroup bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân Quảng Ngãi.

Quang Ngai: Ban giao tau vo thep 12 ty dong cho ngu dan - Anh 1

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi dự lễ bàn giao

Tàu cá vỏ thép có ký hiệu thiết kế là VO22, kết cấu tàu theo hệ thống kết cấu ngang, hệ động lực diesel lai chân vịt có bước cố định qua hộp giảm tốc. Tàu có chiều dài 26 m, chiều rộng gần 7 m và chiều cao 3,4 m, sử dụng máy của hãng Mitsubishi nhập khẩu mới nguyên bộ với tổng công suất 811 CV.

Tàu cá vỏ thép mang số hiệu QNg 98959 TS hỗ trợ cho ngư dân Huỳnh Thạch (44 tuổi) ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi chuyên hành nghề lưới vây kiêm chụp mực. Tổng kinh phí đóng mới tàu và các trang thiết bị ngư lưới cụ là 12 tỷ đồng, trong đó, chi phí cho phần thân tàu, vỏ tàu và toàn bộ trang thiết bị hoàn chỉnh gắn liền với tàu là 10,5 tỷ đồng, 1,5 tỷ đồng là chi phí mua sắm ngư lưới cụ. Toàn bộ số tiền đóng mới được Tập đoàn Vingroup hỗ trợ không hoàn lại 100%.

Đầu năm 2016, tàu cá QNg 98459 TS do ngư dân Huỳnh Thạch làm thuyền trưởng đã bị một tàu nước ngoài đâm chìm khi đang đánh bắt hợp pháp trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa của Việt Nam.

Tại lễ bàn giao tàu cá vỏ thép, Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi cũng đã trao số tiền 269 triệu đồng giúp 15 trường hợp là các chủ tàu cá và ngư dân bị nạn khi hành nghề trên biển thời gian vừa qua.

Lưu Hương