Sau khi quyết định về cai nghiện và quản lý sau cai nghiện của UBND tỉnh Quảng Nam được ban hành (tháng 4. 2106), đến nay, số lượng học viên cai nghiện tại trung tâm Giáo dục- Lao động Xã hội đã tăng đột biến...

Quang Nam: So luong hoc vien cai nghien tang dot bien - Anh 1

Một đoạn đường vắng, nơi người dân phản ánh nhiều đối tượng lạ mặt tụ tập đêm khuya.

Ngày 20.10, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội - Sở Lao động- Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa có báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng, chống tệ nạn xã hội tháng 10.

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, số lượng học viên có mặt tại trung tâm là 109 người. Trong đó, 90 học viên cai nghiện bắt buộc, 19 người nghiện ma túy trong cơ sở xã hội. Số tháng trước chuyển sang là 100 học viên. Trong đó, 65 học viên cai nghiện bắt buộc, 35 người nghiện ma túy trong cơ sở xã hội. Riêng tháng 10, tiếp nhận 10 học viên, cho về 1 học viên để chữa bệnh.

Bên cạnh đó, trong tháng, PC 45- Công an tỉnh đã bàn giao cho Trung tâm Công tác xã hội Quảng Nam 1 nạn nhân thường trú tại xã Quế Xuân, huyện Quế Sơn bị lừa bán sang Trung Quốc được giải cứu.

Phía trung tâm đã chăm sóc, tham vấn và tư vấn trong thời gian 3 ngày. Đến ngày 26.9 vừa qua, gia đình nạn nhân trên đã đến bảo lãnh và đưa về đoàn tụ với gia đình.

Theo thống kê, năm 2016, Trung tâm Giáo dục- Lao động xã hội cũng đã tiếp nhận 122 người nghiện ma túy, cho về 12 học viên. Trong đó, 1 người cai nghiệm tự nguyện; 1 người nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; 10 người xác định được nơi cư trú.

Phước Bình