Theo báo cáo của công ty, ban đầu một vài người, sau đó bị hiệu ứng dây chuyền, hay còn gọi là hiện tượng Hysterie.

Sáng 28/10, ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cùng các ban ngành tiến hành kiểm tra thực tế tại Công ty Dệt may Panko Tam Thăng (xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ).

Đoàn ghi nhận khu vực nhà xưởng không được thông thoáng, nóng, xưởng chưa lắp hút gió, không có các máy quạt. Ông Huỳnh Khánh Toàn chỉ đạo các ban ngành khẩn trương làm rõ nguyên nhân công nhân đồng loạt nhập viện trong tình trạng ngất xỉu, khó thở.

Quang Nam: Hang chuc cong nhan ngat xiu do hieu ung day chuyen? - Anh 1

Các công nhân bị ngất xỉu được cấp cứu tại bệnh viện

Chiều cùng ngày, Công ty Dệt may Panko Tam Thăng có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Nam. Công ty cho rằng "do thời tiết oi nóng, cộng với việc vận hành thử một số thiết bị máy móc dẫn đến nhiệt độ tăng cao", nên một số công nhân nữ ngất xỉu.

"Ban đầu một vài người, sau đó bị hiệu ứng dây chuyền, hay còn gọi là hiện tượng Hysterie, dẫn đến nhiều công nhân nữ ngất xỉu theo", văn bản nêu.

Công ty cũng cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam kiểm tra toàn bộ hệ thống máy móc, trang thiết bị, môi trường làm việc tại nhà máy vào 29/10 để đưa ra kết luận chính xác sự việc.

Trước đó, khoảng 14h ngày 27/10, hàng chục công nhân công nhân của Công ty Panko cho biết, họ ngửi thấy mùi hôi khó chịu giống như mùi đốt ni lông vào đầu giờ làm việc buổi chiều. Sau đó, nhiều công nhân trong xưởng số 1 và số 3 bị ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu khẩn cấp.

Đại diện Bệnh viện Minh Thiện cho biết, có tổng cộng 23 công nhân được đưa vào bệnh viện để cấp cứu khiến cho phòng cấp cứu quá tải, một số công nhân phải chuyển tạm thời lên tầng 5 để cấp cứu.

Một cán bộ trực tại phòng cấp cứu cho biết, tất cả các công nhân được đưa đến phòng cấp cứu đều có chung một triệu chứng ban đầu là mệt, khó thở, nhiều người bị ngất xỉu. Khi tiếp nhận, bệnh viện đã nhanh chóng truyền dịch cho các bệnh nhân, sau đó nhiều bệnh nhân đã khỏe lại./.

PV/VOV.VN (tổng hợp)