UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đề án xây dựng Vườn tượng danh nhân Quảng Nam với tổng mức đầu tư dự kiến 5 tỷ đồng.

Đây là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (1997 - 2017) gắn với kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam, đồng thời đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của nhân dân và du khách.

Vườn tượng danh nhân Quảng Nam sẽ tạo không gian văn hóa công cộng, là điểm nhấn trong kiến trúc nghệ thuật của TP.Tam Kỳ (Quảng Nam), kết hợp vườn tượng điêu khắc tại Quảng trường 24 tháng 3 và đặc biệt nằm trong không gian chung của Bảo tàng tỉnh Quảng Nam, sẽ là nơi giới thiệu nghệ thuật điêu khắc, kiến trúc và điểm đến của nhân dân ở địa phương và du khách ngoài tỉnh.

Quang Nam chi 5 ty dong xay dung Vuon tuong danh nhan - Anh 1

Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng ở Quảng Nam

Vườn tượng danh nhân Quảng Nam được xây dựng tại Bảo tàng tỉnh Quảng Nam với diện tích 1.200m2. Các danh nhân dự kiến xây dựng tại Vườn tượng gồm 33 danh nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, khoa học, giáo dục ...Tượng được xây dựng bằng đồng, là tượng bán thân, cao 0,90m, có bệ tượng và sân vườn.

Thời gian thực hiện từ tháng 10/2016 đến tháng 3/2017.

Sơn Tùng