Ngày 10/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và bắt giam bị can ông Nguyễn Quang Chung (trú thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, Quảng Nam; là thầy giáo dạy môn Đạo đức tại Trường Tiểu học Za Nông (Thạnh Mỹ)) về hành vi dâm ô trẻ em.

Quang Nam: Bat giam thay giao dam o voi hoc sinh tieu hoc - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Quang Chung. Ảnh: NP

Theo đơn kêu cứu khẩn cấp của bà Trần Thị Hà (thôn Thạnh Mỹ 3) gửi Báo Thanh tra và các cơ quan chức năng, bà là mẹ cháu K.C (học sinh Trường Tiểu học Za Nông), vào tháng 3 - 4/2016, vợ chồng bà phát hiện con gái mình có biểu hiện bất thường về tâm lý, từ đứa trẻ hồn nhiên, vui vẻ trở thành đứa trẻ trầm tính, thu mình, có biểu hiện sợ hãi; đòi chuyển sang trường khác để học... đến khi gặng hỏi thì cháu mới kể ra sự thật và bà Hà gửi đơn tố cáo hành vi trên của thầy giáo Chung vào ngày 13/4/2016.

Ngoài ra, còn có 2 phụ huynh của 2 học sinh nữ, lớp 3 tại trường này cũng gửi đơn tố cáo đến Công an huyện Nam Giang vì bị thầy Chung có hành vi xâm phạm tương tự. Sau đó, vụ việc được chuyển lên Công an tỉnh Quảng Nam thụ lý.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm học 2015 đến tháng 4/2016, trong thời gian nghỉ giải lao giữa giờ học, ông Chung nhiều lần gọi các em học sinh vào phòng làm việc để sàm sỡ, giở trò đồi bại. Có lúc ông mở mạng Iternet với cảnh khiêu dâm cho các cháu xem rồi thực hiện hành vi của mình.

Kết quả trưng cầu giám định cho thấy các em bị hoang mang, lo sợ do bị xâm phạm về tình dục.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Ngọc Phó