Nổi tiếng sống khép kín và rất ít khi xuất hiện trước truyền thông, vì vậy đây là lần đầu tiên Quang Linh lên tiếng chia sẻ về những tin đồn xung quanh sự nghiệp của mình.

Sáng 25/6, tại Hà Nội, ca sĩ Quang Linh, danh ca Chế Linh cùng ca sĩ Anh Thơ đã có buổi họp báo ra mắt liveshow sẽ diễn ra vào 20h ngày 28/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Nổi tiếng sống khép kín và rất ít khi xuất hiện trước truyền thông, vì vậy sự xuất hiện của Quang Linh trong buổi họp báo đã thu hút sự chú ý của báo giới.

Quang Linh lan dau tran tinh tin 'hat mot bai mua duoc 4 can nha' - Anh 1

Ca sĩ Quang Linh trả lời về thông tin hát một bài mua được 4 căn nhà

Trong buổi họp báo, ca sĩ Quang Linh cho biết, đây là lần đầu tiên anh và danh ca Chế Linh cùng hợp tác. Trước đó, anh chỉ có cơ hội gặp gỡ Chế Linh trong một số chương trình ca nhạc ở Canada cách đây 12 năm và Đà Nẵng cách đây 3 năm.

Tuy nhiên, đối với Quanh Linh, danh ca Chế Linh là giọng ca số 1 về bolero, bản thân anh đều thuộc hết các ca khúc của danh ca Chế Linh. Vì vậy, anh đã nhận lời tham gia liveshow của Chế Linh để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, cũng như có thêm trải nghiệm để hướng dẫn cho các học trò trong cuộc thi Thần tượng Bolero.

Quang Linh lan dau tran tinh tin 'hat mot bai mua duoc 4 can nha' - Anh 2

Ca sĩ Quang Linh ca ngợi giọng hát danh ca Chế Linh

Cũng trong buổi họp báo, lý giải về thông tin ca sĩ Thu Phương nói anh hát một bài mua được 4 căn nhà, Quang Linh vui vẻ cho biết: “Đây chỉ lời nói đùa. Có lần tôi đi nước ngoài lưu diễn, trong giờ giải lao ngồi bán đĩa cùng các đồng nghiệp, Thu Phương ra trêu rằng: Ông này hát hay mà giàu lắm, hát mỗi bài thôi mà mua 4-5 căn nhà. Thu Phương có ý nói, tôi chỉ có một bài tủ mà đi đâu cũng hát hoài nhưng vẫn được khán giả yêu thích. Sự thật là vậy, chứ ca sĩ có giàu gì đâu".

Trả lời câu hỏi vì sao cho đến thời điểm hiện tại, rất nhiều ca sĩ làm liveshow riêng nhưng Quang Linh thì không, anh cho biết, đôi lúc anh cũng nghĩ đến việc đó nhưng với tính cách của anh thì việc đó rất khó khăn. Bởi vì Quang Linh tự nhận thấy mình càng ngày càng khó tính. Ví dụ khi hát một bài, Quang Linh trăn trở việc phối khí thế nào, cách dàn dựng ra sao. Nghĩ một hồi đến mức rối trí nên anh đành bỏ qua.

Quang Linh lan dau tran tinh tin 'hat mot bai mua duoc 4 can nha' - Anh 3

Ca sĩ Quang Linh, danh ca Chế Linh cùng ca sĩ Anh Thơ đã có buổi họp báo ra mắt liveshow

“Tôi nhận thấy có những show diễn có kinh phí tổ chức lên đến tiền tỉ vẫn còn bị chê nên thôi, tốt nhất đừng làm, mất công người ta chê. Nói vui vậy thôi vì tôi biết, sự góp ý từ báo chí, truyền thông sẽ giúp những nghệ sĩ như chúng tôi rút kinh nghiệm nhiều hơn. Nhưng tôi cũng từng xem một số chương trình và nhận thấy có những lời chê không hợp lý. Cũng có thể do cách nhìn nhận giữa khán giả và người làm nghề có nhiều điểm khác biệt" – ca sĩ Quang Linh cho biết thêm.

Cũng trong buổi họp báo, danh ca Chế Linh đã ngẫu hứng song ca ca khúc Thành phố buồn với ca sĩ Quang Linh. Đây là lần đầu tiên ca sĩ Quang Linh và danh ca Chế Linh hợp tác nên khiến khán giả rất tò mò.

Video danh ca Chế Linh ngẫu hứng song ca cùng Quang Linh

Danh ca Chế Linh chia sẻ, từ trước đến nay, ông chưa từng hợp tác với ca sĩ Quang Linh. Tuy nhiên, thông qua những ca khúc của Quang Linh được ghi lại trong CD hay trên sân khấu, Chế Linh cảm thấy mình và Quang Linh có một sự đồng điệu trong âm nhạc. Vì vậy, danh ca Chế Linh tin tưởng sự hợp tác mới mẻ này sẽ như một món quà gửi đến khán giả Hà Nội.

Chế Linh “gây sốt” khi lần đầu ngẫu hứng song ca cùng Quang Linh

Thanh Hiền